Thấy vợ ngấm thuốc mê, Đức mới bế cô ấy vào căn phòng trên gác, khi đó đã trải đầy hoa hồng nhưng bên trong lại là 1 người đàn ông khác. Mà đó không phải ai xa lạ chính là người em trai tâm thần của Đức.

Cuộc sống, không khi nào là bằng phẳng cả, luôn có những sóng gió và nó ập đến từ rất nhiều phía. Mỗi người sẽ có 1 cách giải quyết khác nhau, nhưng suy cho cùng, hạnh phúc hay đau khổ đều là do chính mình quyết định, dù sao thì cuộc sống cũng không bao giờ ưu ái 1 ai đó quá nhiều. Vì thế, hãy học cách chấp nhận.

Yêu nhau được 2 năm thì Đức quyết định đi đến đám cưới với Vy. Nhưng ngay trước ngày cưới, anh lại được bác sĩ báo tin mình bị căn bệnh thế kỷ. Đức bủn rủn chân tay nhớ lại lần đầu tiên làm chuyện đó với cô gái làng chơi cách đây 3 tuần. Cũng chỉ vì Vy muốn giữ điều thiêng liêng nhất cho ngày cưới, còn Đức thì có nhu cầu không kìm chế được. Vì vậy, anh đã dùng cách bất đắc dĩ là bóc bánh trả tiền. Ngờ đâu lại xảy ra cơ sự này.

Tuy Vy luôn giữ sự trong trắng nhưng đó lại là điều Đức thích ở cô, 1 cô gái hiền lành, thật thà lại có lòng tự trọng cao đã quyết định yêu và tin anh. Nhưng giờ chính anh đang khiến cô ấy phải thất vọng.

Nhận được tin báo, Đức hoang mang vô cùng, nhưng mai là ngày cưới, anh không thể hủy hôn vì sợ mọi người sẽ cười chê Vy, sợ cô sốc. Những người ở quê bao giờ cũng có rất nhiều cách để săm soi, bới móc và những lời nói của họ nhiều khi còn nguy hiểm hơn lưỡi dao. Nhất là 1 gia đình gia giáo như nhà Vy sẽ không thể xảy ra chuyện hủy hôn được.

Vì nghĩ cho người yêu, Đức quyết định vẫn tổ chức hôn lễ như đã định. Trong khi Vy vui mừng và hạnh phúc vô cùng trong ngày đặc biệt thì Đức lại đáp lại vợ bằng những nụ cười gượng gạo.

Tối hôm đó, khi khách khứa về hết, Vy ôm chầm lấy chồng kéo vào phòng rồi định tụt váy ngay lập tức. Thế nhưng, Đức vuốt ve vợ và nói:

-Em đi tắm đi đã, anh pha cho em 1 cốc nước cam nhé.

Vy gật đầu đồng ý. Nhưng sau khi uống cạn cốc nước chồng pha, Vy choáng váng không còn biết trời đất gì nữa. Thấy vợ ngấm thuốc mê, Đức mới bế cô ấy vào căn phòng trên gác, khi đó đã trải đầy hoa hồng nhưng bên trong lại là 1 người đàn ông khác đang đợi sẵn. Mà đó không phải ai xa lạ chính là người em trai tâm thần của Đức.

Dem tan hon, toi chuoc thuoc me vo - Anh 1

(Ảnh minh họa)

Đức đặt Vy lên giường rồi nói:

-Anh sẽ cho em 1 đêm tân hôn như đã hứa.

Nói rồi anh ra ngoài khóa cửa lại để em trai làm theo những điều mình đã chỉ dạy.

Vài chục phút sau, Vy tỉnh tỉnh, thấy có người đang “hành xử” mình, mà phòng thì tối om, cứ nghĩ chồng đã bắt đầu nhập cuộc, Vy cũng hào hứng theo anh. Ngờ đâu, xong xuôi, người đàn ông kia ú ớ:

-Mặc..mặc..áo ..vào đi.

Vy giật bắn mình nhìn lại anh ta thì hét lên:

-Trung…sao lại là em? Tại sao lại thế này?

Khi đó, mẹ Đức và Đức mới chạy vào phòng. Trước tình cảnh như vậy, Đức cúi đầu không nói gì còn mẹ anh thì bỗng nhiên bật khóc:

-Là…sự sắp xếp của mẹ.

Vy ngạc nhiên hét lên:

-Là sao? Bà đang nói cái gì thế?

Bây giờ, mẹ Đức mới kể lại hết câu chuyện vì sao phải làm như vậy, cuối cùng bà nắm tay con dâu cầu xin:

-Mẹ không muốn nhà này tuyệt tử tuyệt tôn đâu, thằng Đức đã như thế, con và nó sẽ không thể trở thành vợ chồng thực sự, vì vậy hãy giúp đỡ gia đình chúng ta có đứa cháu nối dõi. Thằng cu Trung người ngợm như vậy thì làm gì có cô gái nào dám lấy chứ.

Vy chết điếng cả người ngồi sụp xuống đất nhìn chồng với ánh mắt căm phẫn, nhưng lại xen lẫn sự thương cảm:

-Các người…các người không màng đến cảm xúc của tôi mà tự động sắp đặt chuyện này? Các người có phải muốn xỉ nhục tôi hay không? Tại sao tôi phải làm cái chuyện này cơ chứ, tại sao?

Thấy con dâu như phát điên, mẹ chồng liền quỳ xuống van lơn:

-Mẹ xin con, mẹ biết con yêu thằng Đức, 2 đứa yêu nhau thật lòng nhưng mà mọi chuyện đã lỡ rồi. Mẹ vẫn luôn xem con là con dâu, vì thế con..

Vy bật khóc rồi hất tay mẹ chồng ra và lẳng lặng bỏ về phòng thu dọn quần áo. Trong đầu cô khi ấy không thể nghĩ được cách giải quyết nào hay hơn là tạm thời về nhà mẹ đẻ, chỉ có điều không biết 1 gia đình gia giáo có đón cô con gái ngay đêm tân hôn đã bỏ chồng hay không?

Theo Thể thao Xã hội