Và rồi điều gì đến cũng đến một đám cưới đẹp như mơ của tôi và cô vợ buôn đồng nát diễn ra trong bầu không khí ấm áp tràn ngập lời chúc phúc của tất cả mọi người.

30 tuổi trong khi bạn bè cùng trang lứa, thậm chí mấy cậu em út ít tuổi hơn cũng đã có bạn gái, có vợ con đầy đủ cả. Thế nhưng tôi thì vẫn mang tiếng là “trai ế”, đó là mẹ tôi nói vậy chứ thật ra thì tôi vẫn thấy đàn ông 30 tuổi chưa có gì phải rốt ruột quá. Thế nhưng cả ngày đi làm không sao, cứ tối về ngồi vào mâm cơm là y như rằng tôi không nuốt nổi cơm thì câu trước câu sau mẹ tôi đều nhắc hai chữ cưới vợ.

– Năm nay mày 30 tuổi rồi, mày nói không lo cũng được. Nhưng mà bố mẹ mày thì gần 60 tuổi rồi đấy. Mày định đợi bố mẹ ngồi trên nóc tủ mới cưới vợ à?

– Thì mẹ cũng để từ từ con tính đã. Cưới vợ là chuyện trọng đại cả đời, đâu thể qua loa được. Con cứ bận đi làm không có thời gian tán gái. Hay là mẹ tìm cô gái nào mai mối cho con cũng được.

– Mày không nói thì mẹ cũng nhờ người rồi. Mẹ dắt cô nào về thì mày phải cưới đấy.

Dem tan hon dien tat voi co vo buon dong nat - Anh 1

( ảnh minh họa )

Dù mẹ nói vậy nhưng tôi vẫn nghĩ chắc bà chẳng kiếm nổi cô nào, vì thời đại giờ hôn nhân mai mối không phải ai cũng thích. Ấy thế mà đùng một cái chưa đầy một tuần thì mẹ giới thiệu luôn cho tôi một cô tên Vi, làm nghề buôn đồng nát năm nay cũng đã 27 tuổi. Khỏi phải nói lúc đó tôi điếng người như nào, đúng là tôi ế thật nhưng cũng không đến mức phải lấy một cô vợ không có học thức như vậy.

– Rốt cuộc con có phải là con trai của mẹ không hả mẹ? Mẹ muốn con lấy vợ cũng được, nhưng phải kiếm cô nào “được” một tý chứ? Con không cưới cô vợ buôn đồng nát đâu, mất mặt lắm.

– Mày 30 tuổi chưa vợ cũng khiến mẹ mất mặt lắm. Con Vi tuy buôn đồng nát nhưng mày gặp nó đảm bảo thích mê luôn. Nó cưới mày đã mày có phúc đấy con ạ.

Nghe mẹ nói như vậy khiến tôi tò mò lắm, và rồi một cuộc hẹn được sắp đặt để tôi và Vi găp nhau. Quả đúng như mẹ nói thì đúng thật Vi buôn đồng nát nhưng làn da em trắng tinh không phải đen sạm như tôi vẫn nghĩ. Tối hôm đó tôi đồng ý làm dám cưới thì mẹ cười tủm tỉm.

– Mẹ mày nói không sai mà. Mày quyết như vậy là khôn đấy con ạ. Nói cho mày một bí mật nữa đó là đêm tân hôn kiểu gì mày cũng lao xuống phòng cảm ơn mẹ.

– Đấy mà gọi là tiết lộ bí mật hả mẹ? Mẹ nói luôn cho con biết đi…

– Đêm tân hôn sẽ rõ.

Dem tan hon dien tat voi co vo buon dong nat - Anh 2

( ảnh minh họa )

Năn nỉ mãi cả tối vẫn không được mẹ tiết lộ khiến tôi hậm hực vô cùng, chẳng còn cách nào khác ngoài việc chờ đêm tân hôn. Và rồi điều gì đến cũng đến một đám cưới đẹp như mơ của tôi và cô vợ buôn đồng nát diễn ra trong bầu không khí ấm áp tràn ngập lời chúc phúc của tất cả mọi người. Ngay sau khi khách khứa về hết thì tôi kéo luôn cô vợ lên phòng tân hôn, nhìn em bẽn lẽn mà tôi sung sướng vô cùng..

– Mẹ anh nói em có một thứ khiến anh mê điên đảo…đó là thứ gì vậy?

– Anh này, hỏi câu kỳ thật đấy…Anh cứ tân hôn rồi biết mà. Anh phải tắt điện đấy nhé…lần đầu làm chuyện ấy…em ngại.

Chỉ chờ vợ nói câu đó tôi cởi luôn áo em ra rồi điện vừa phút tắt chạm vào bầu ngực căng tròn của em. Đến tận khi nhìn phần trên núng nính của em toi mới biết hóa ra điều mẹ nói tôi sướng mê đó là cô vợ buôn đồng nát của mình còn trinh..

– Em còn cái ngàn vàng hả?

– Vâng, có phải em quê mùa lắm không anh.

– Vớ vẩn, quê mùa gì chứ? Thời đại giờ không phải cô gái nào giữ gìn được như em đâu. Cảm ơn em nhé vợ.

Đêm đó vợ chồng tôi làm liền 3 hiệp rồi ôm nhau khoái chí ngủ một cách ngon lành. Giờ thì tôi đã biết vì sao mẹ mình lại muốn tôi cưới em về làm vợ đến như thế.

 Theo Thể thao Xã hội