Ba nhạc sỹ tên tuổi Nguyễn Tài Tuệ, Thế Song và Ngô Quốc Tính sẽ cùng hội ngộ trong chương trình nghệ thuật mang tên “Tình yêu Hà Nội” năm 2016.

Tại cuộc họp báo ngày 21/11/2016, Hội Âm nhạc Hà Nội cho biết, chương trình nghệ thuật mang tên “Tình yêu Hà Nội” năm 2016 sẽ giới thiệu các tác phẩm của ba nhạc sỹ Nguyễn Tài Tuệ, Thế Song và Ngô Quốc Tính. Chương trình sẽ diễn ra vào 20h ngày 26/11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Dem nhac “Tinh yeu Ha Noi” – cuoc hoi ngo cua ba nhac sy tai hoa - Anh 1

Đêm nhạc "Tình yêu Hà Nội" trong những mùa biểu diễn trước đây.

“Tình yêu Hà Nội” là chương trình ca nhạc do Hội Âm nhạc Hà Nội tổ chức, nhằm tôn vinh những tác phẩm có giá trị của các tác giả đã có nhiều cống hiến cho công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước, được ghi nhận trong lòng công chúng, được Nhà nước trao tặng những giải thưởng cao quý.

Đêm nhạc “Tình yêu Hà Nội” năm 2016 là câu chuyện viết bằng âm nhạc, thể hiện một phần con đường hoạt động nghệ thuật của ba nhạc sỹ Nguyễn Tài Tuệ, Thế Song, Ngô Quốc Tính, với những bài hát về tình yêu Hà Nội, về quê hương, đất nước...

Chương trình gồm 3 phần: Phần 1 có chủ đề “Âm thanh từ núi rừng”, được dàn dựng theo màu sắc dân gian, gồm những bài hát như “Tiếng hát giữa rừng Pắc Bó”, “Tình yêu bên suối”, “Hương hồi xứ Lạng”, “Suối mường Khum chảy mãi”, “Bài ca trên đỉnh Pò Hèn” và “Mùa xuân gọi bạn”; Phần 2 có chủ đề “Tình yêu Hà Nội” sẽ đưa khán giả trở về không gian Hà Nội với các ca khúc nổi tiếng như “Hồ Tây chiều nhớ”, “Hà Nội xuân”, hòa tấu “Hy vọng”, “Mai em mười bảy”, “Chiều thu”; Phần 3 có chủ đề “Khúc tình ca còn mãi”, gồm những bài hát đi cùng năm tháng như “Xa khơi”, “Nơi đảo xa”, “Trên công trường rộn tiếng ca”… Bên cạnh đó, các nhạc sỹ cũng giới thiệu một số tác phẩm là các sáng tác mới, hoặc mới công bố như “Huyền diệu biển”, “Biển mưa” “Mơ quê”… nhằm mang lại một góc nhìn mới cho khán giả, khẳng định sức lao động nghệ thuật bền bỉ và sự cống hiến lâu dài của các nhạc sỹ.

Chương trình do nhạc sỹ Trương Ngọc Ninh chỉ đạo nghệ thuật, với sự tham gia của những giọng ca tên tuổi như NSƯT Bích Việt, Tùng Dương, Anh Thơ, Khánh Linh, Khánh Hòa… hứa hẹn mang lại một bức tranh âm nhạc đa sắc và mới lạ.

Phương Lan