(Toquoc)-Nhân chuẩn bị 100 ngày tới Thế vận hội Olympic 2012, chiều nay, 18/4, Tổng Lãnh sự Vương quốc Anh tại Việt Nam phối hợp với Hội đồng Anh tại TPHCM tổ chức buổi họp báo giới thiệu về công tác chuẩn bị của nước chủ nhà và khai trương đồng hồ đếm ngược 100 ngày tới Olympic trong khuôn viên Hội đồng Anh tại TP.HCM.

Tại buổi họp báo, ông Douglas Barnes, Tổng lãnh sự Vương quốc Anh tại Việt Nam cho biết, 100 ngày tới cả thế giới sẽ hướng về Vương quốc Anh để theo dõi sự kiện Thế vận hội 2012 tại London được khai mạc vào ngày 27/7/2012. Do đó, hiện nay các công tác tổ chức đã bước vào những giai đoạn cuối cùng để tạo ra môi trường thể thao theo hệ sinh thái mới của sinh vật, cây cối và rừng.

Các dự án hạ tầng chính này sẽ được xây dựng đúng thời gian và đúng ngân sách, với các địa điểm công viên Olympic đã sẵn sàng cả một năm trước. Các đơn vị vận hành đã sẵn sàng cho 6 trong 8 địa điểm công viên Olympic sau 2012, giúp đảm bảo hạ tầng sau Thế vận hội sẽ được sử dụng lại hoàn toàn. Vào năm 2017, SVĐ Olympic sẽ một lần nữa được sử dụng tiếp ở giải VĐ Điền kinh thế giới.

Nhân buổi họp báo, bà Alison Ball, Giám đốc Hội đồng Anh tại TPHCM cũng đã trực tiếp giới thiệu về sự kiện khai trương đồng hồ đếm ngược 100 ngày tới Olympic trong khuôn viên Hội đồng Anh.

Bà Alison Ball cho biết: “Với ý tưởng ‘Đồng hồ đếm ngược” bằng những con số từ 1 đến 100 cho đến ngày khai mạc Olympic, đã được các em học sinh học tại Hội đồng Anh Hà Nội và TPHCM trang trí, Hội đồng Anh muốn đẩy cao sự hào hứng trước thềm Olympic London 2012. Qua đó, khi đếm ngược đến con số 1, chúng tôi sẽ có trong tay một bộ sưu tập ảnh độc đáo khắc họa cho những hoạt động tại Việt Nam”.

Nhân sự kiện còn 100 ngày đến lễ khai mạc Olympic London 2012, Thủ tướng Anh David Cameron đã có bài viết gửi các cơ quan truyền thông Việt Nam, trong đó ông kêu gọi người dân Việt Nam đến nước Anh vào mùa hè này để tận hưởng không khí của Olympic 2012: "Tôi biết đây sẽ là thời điểm đẹp nhất tại nước Anh. Thành phố của chúng tôi đã sẵn sàng, hệ thống giao thông cũng đã hoàn tất và chúng tôi đang chuẩn bị đón chào thế giới... Tôi mong rằng Olympic không chỉ đón chào các VĐV đến London trong một mùa hè. Chúng tôi mong muốn thiết lập những kết nối mới và lâu dài giữa Việt Nam"./.

Tin, ảnh: H.Long