(SGGP).- Tối 5-1, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật “Xuân Trường Sa 2013” do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT-TT và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức. Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cùng nhiều đồng chí lãnh đạo các bộ, ban, ngành và đông đảo khán giả đã tham dự chương trình.

Nội dung của chương trình là các tiết mục ca nhạc đặc sắc, giao lưu với những người đã từng gắn bó, nghiên cứu về Trường Sa. Đặc biệt, chương trình có sự góp mặt của một số nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ, nhà báo với những câu chuyện về Trường Sa thân yêu, về mùa xuân Trường Sa, về những chiến sĩ hải quân nơi đầu sóng ngọn gió...

Cũng trong đêm giao lưu nghệ thuật này, ban tổ chức chương trình đã trực tiếp gửi tặng các món quà thiết thực đến với chiến sĩ, người dân tại quần đảo Trường Sa. Qua chương trình, khán giả có thêm cái nhìn mới, đầy đủ hơn về cuộc sống của những người chiến sĩ và người dân ở Trường Sa.

Chương trình này được xem là cầu nối yêu thương từ đất liền ra nơi biên cương hải đảo, lời chào xuân mới, lời tri ân của nhân dân, doanh nghiệp, các tổ chức trong và ngoài nước đối với những hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ đất nước của những người lính đảo ở Trường Sa nói riêng và các vùng biển đảo của Tổ quốc nói chung. “Xuân Trường Sa 2013” cũng là sợi chỉ đỏ thắt chặt tình quân - dân, là nguồn động viên lớn lao cho những người lính vững tâm cầm chắc tay súng và những ngư dân Trường Sa yên lòng bám biển để Trường Sa mãi mãi là một phần máu thịt của Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

TR. LƯU