(ĐSPL) - 17 cá nhân, doanh nghiệp được Nhà Nước trao tặng Huân chương Độc lập; Huân chương lao động; 40 tập thể cá nhân được nhận bằng khen của Chính phủ, 108 doanh nghiệp được UBND Thành phố khen thưởng…

Đi qua năm 2013, năm được đánh giá là khó khăn, sóng gió với nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Giới doanh nhân, doanh nghiệp Thủ đô vẫn không ngừng vươn lên, vượt qua thử thách và đạt được nhiều thành tựu to lớn về mọi mặt, xứng đáng là một trong hai đầu tàu kinh tế lớn nhất của cả nước.

“Đêm doanh nghiệp 2013” là sự ghi nhận và tôn vinh của Đảng – Nhà Nước – Thành phố đối với các doanh nhân, doanh nghiệp xuất sắc của Thủ đô được diễn ra vào tối 17/1/2014 tại Nhà Hát Lớn.

Phóng to

Đêm doanh nghiệp 2013 diễn ra tại nhà Hát Lớn Hà Nội.

Tới tham dự, phát biểu và trực tiếp trao tặng các danh hiệu cao quý cho các tập thể và cá nhân có ông Nguyễn Sinh Hùng – Ủy viên Bộ Chính trị- Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam cùng các vị lãnh đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Ban thi đua khen thưởng Trung ương, Sở Công thương Hà Nội…

Theo đó, 200 doanh nghiệp, cá nhân có thành tích xuất sắc trong kinh doanh đã được khen thưởng. Trong đó, 17 cá nhân và doanh nghiệp được Nhà Nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba. 40 tập thể, cá nhân cũng nhận được bằng khen của Chính phủ, 108 doanh nghiệp được UBND Thành phố khen thưởng.

Ngoài ra, 40 doanh nghiệp, cá nhân cũng được Hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ trao kỷ niệm chương và giấy khen.

Các cá nhân tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Thủ đô được trao tặng Huân chương Lao động như ông Đinh Văn Thuận, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Cơ Nhiệt Điện lạnh Bách Khoa; ông Nguyễn Mạnh Thản, Chủ Tịch HĐQT – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Ao Vua; ông Nguyễn Huy Quỳnh, Phó TGĐ Công ty TNHH NN MTV kinh doanh dịch vụ nhà Hà Nội, Tổng Công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội; ông Nguyễn Phi Thường, Tổng Giám đốc Tổng công ty vận tải Hà Nội…

Phóng to

Chủ doanh nghiệp Tuấn Quỳnh nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Nhiều doanh nghiệp, doanh nhân có đóng góp to lớn trong sự phát triển của kinh tế Thủ đô như Công ty cổ phần Khóa Việt Tiệp (Huân chương Độc lập hạng Nhì), Công ty cổ phần Tập đoàn T&T (Huân chương Độc lập Hạng Nhất), Công ty cổ phần Tập đoàn Phú Thái, Tổng công ty Vận Tải Hà Nội, TNHH nhà nước MTV Nước sạch số 2 Hà Nội (Huân chương Lao động hạng Nhì); Công ty Cổ phần Hóa dầu Quân Đội.

Phóng to

Ông Lưu Hải Minh- Tổng GĐ Cty CP Dự án công nghệ Nhật Hải.

Ngoài ra, 40 tập thể, cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen như Công ty CP đầu tư phát triển xây dựng Thành Đô; Công ty cổ phần PICENZA; Công ty cổ phần xây dựng và dịch vụ thương mại Tuấn Quỳnh; Công ty cổ phần tài chính và phát triển doanh nghiệp (FBS); Công ty cổ phần Thủy Tạ, Tổng công ty thương mại Hà Nội; ông Nguyễn Đức Thắng, GĐ Công ty xây dựng và ứng dụng công nghệ mới, Tổng công ty ĐT và PT nhà Hà Nội; bà Đặng Thúy Luyến, Trưởng phòng kỹ thuật sản xuất, Công ty CP xích líp Đông Anh…

40 doanh nghiệp, doanh nhân có thành tích cũng đã được UBND TP và Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội khen thưởng, ghi nhận.

Phóng to

Một gương mặt nữ doanh nhân trong Đêm doanh nghiệp 2013.

Chương trình là dịp hội ngộ đầy ý nghĩa đối với cộng đồng doanh nghiệp tại Hà Nội, góp phần tăng thêm sức mạnh đoàn kết, phát huy truyền thống văn hóa doanh nhân Việt Nam, thể hiện tinh thần doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng và suy thoái kinh tế, ổn định và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh trong hoàn cảnh kinh tế hội nhập.

Ly Nguyễn