(TT&VH Online) – Del Piero mô tả 2012 là năm khó khăn nhất trong sự nghiệp của anh vì anh có thể sẽ không còn là cầu thủ của Juventus nữa sau khi mùa giải này kết thúc.

*Bạn có thể bày tỏ quan điểm của mình trên http://www.facebook.com/baothethaovanhoa

Alessandro Del Piero - Ảnh Getty

Alex thừa nhận anh đã hy vọng có thể ở lại Turin cho tới khi kết thúc sự nghiệp nhưng Chủ tịch Agnelli tuyên bố đây sẽ là mùa giải cuối cùng của anh trong màu áo trắng đen. “Tôi đã từng mơ ước sẽ kết thúc sự nghiệp ở Juve. 20 năm với biết bao cảm xúc. Với những khoảnh khắc ngọt ngào và cũng không ít đắng cay. Tôi rất vui vì đã lập nên gần như mọi kỷ lục ở Juventus nhưng bây giờ mọi thứ đã thay đổi. Đây là mùa giải khó khăn nhất trong sự nghiệp của tôi vì tôi phải đối mặt với thực tế mà mình chưa từng trải qua. Không ai nghĩ là mình đáng bị loại bỏ cả. Cho dù lúc nào tôi cũng nghĩ là nếu có một cầu thủ được lựa chọn thay vì mình thì đó là bởi anh ta xứng đáng được như vậy nhưng điều đó không có nghĩa là tôi ngừng tranh đấu để giành lấy vị trí đó”.

Nếu ban lãnh đạo Juve không đổi ý, Del Piero sẽ phải ra đi cuối mùa giải này. Đó là viễn cảnh khiến anh không khỏi băn khoăn. “Từ ngày 30/6/2012 tôi không còn hợp đồng với Juventus. Tôi không thể hình dung tương lai của mình sẽ thế nào. Đó là sự thay đổi lớn lao và khiến tôi có đôi chút sợ hãi vì rời khỏi Juve cũng giống như rời nhà mình ra đi vậy”. Nhưng sau đó anh cho biết mình luôn biết phải làm gì trong cuộc sống này. “Ngay từ nhỏ tôi đã biết cách giải quyết cuộc sống của mình. Giống như trong game video, sẽ có một cấp độ khác mình phải vượt qua”.

HT