(TBKTSG Online) - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tổng Công ty Dầu Việt Nam vừa có cuộc gặp với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đề xuất việc xin chủ trương đầu tư dự án xây dựng kho xăng dầu ngoại quan và cảng hậu cần xăng dầu tại huyện đảo Phú Quốc của tỉnh.

Lê Hoàng

Một tổng kho xăng dầu ngoại quan - Ảnh minh họa: namvietsteel.com

Theo thông tin từ UBND tỉnh, tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang và các sở ban ngành của tỉnh mới đây, đại diện Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã trình bày ý tưởng đầu tư dự án nói trên tại huyện đảo Phú Quốc với tổng số vốn đầu tư khoảng 500 tỉ đồng.

Mục đích của dự án này theo nhà đầu tư là nhằm đảm bảo cung cấp, phân phối xăng dầu bán buôn tại tỉnh Kiên Giang và các tỉnh lân cận phía Nam, làm kho trung chuyển/kho ngoại quan để tạm nhập, tái xuất sang các nước Đông Nam Á và hướng đến việc mở rộng, phát triển thị trường kinh doanh sang các nước trong khu vực.

Quy mô đầu tư khoảng 100.000m3 kho chứa xăng, dầu kết hợp với hệ thống cảng nhập cho tàu trọng tải tối thiểu 30.000DWT và cảng xuất cho tàu trọng tải tối đa 15.000DWT với hệ thống công nghệ đồng bộ và các công trình phụ trợ khác.

Với tổng vốn đầu tư khoảng 500 tỉ đồng, doanh nghiệp sẽ đầu tư bằng vốn tự có và vốn vay. Thời gian đầu tư xây dựng trong vòng 2 năm, dự kiến nếu hoàn tất các thủ tục, nhà đầu tư sẽ khởi công trong năm 2015.

Theo website tỉnh Kiên Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thi đã ghi nhận đề xuất của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tổng Công ty Dầu Việt Nam về việc đầu tư dự án nói trên tại huyện đảo Phú Quốc, đồng thời đề nghị các bên liên quan sớm xúc tiến và làm việc cụ thể với các sở, ban ngành tỉnh và huyện Phú Quốc để có báo cáo về địa điểm đầu tư xây dựng. Trên cơ sở đó UBND tỉnh sẽ làm việc với các bộ, ngành Trung ương liên quan về việc đầu tư dự án này trong thời gian tới.

Mời đọc thêm:

>>> Điều kiện để làm tổng đại lý kinh doanh xăng dầu

>>> Nghị định về kinh doanh xăng dầu: mới mà... cũ