Nếu khoán thì chỉ cán bộ công chức đi xe từ nhà đến cơ quan thôi còn cán bộ đi giám sát nhiều thì khoán lấy gì mà đi?''

Lãnh đạo đi làm bằng taxi

Trao đổi bên hành lang QH chiều 26/10 xung quanh vấn đề sử dụng xe công của TP.HCM, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết: Thành phố đang bị thiếu xe công cục bộ. Có những cơ quan trong 1 ngày cùng lúc nhiều lãnh đạo cần đi công tác nên bị thiếu xe.

Đơn cử, HĐND có 1 Chủ tịch, 2 Phó Chủ tịch và các trưởng ban nhưng chỉ có 2 xe chung để điều phối. Trong khi cùng ngày đó, có những cơ quan lại để xe không.

Bởi vậy, cơ chế của TP.HCM hiện nay chủ yếu là mượn xe công giữa các cơ quan. Cụ thể, mượn xen luân phiên giữa UBND, HĐND, Thành ủy hay ĐBQH cũng phải điều xe lẫn nhau.

De xuat TP.HCM thue xe cong de tiet kiem: Dieu bat loi - Anh 1

Đề xuất TP.HCM thuê xe công để tiết kiệm. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, bà Tâm thông tin rằng, vẫn có những trường hợp không thể mượn được, do lãnh đạo các đơn vị đồng loạt đi công tác hoặc đi họp.

''Hoặc khi đi mượn, lúc vui họ đưa cho mình, lúc không vui họ không đưa, không lẽ mình không đi?'', bà Tâm chia sẻ và cho biết, các lãnh đạo thành phố vẫn đi taxi là vì thế.

Theo bà Tâm, như ở HĐND thành phố, nếu một lúc cả chủ tịch, phó chủ tịch đi công tác thì những người còn lại phải đi taxi, bản thân bà khi bất đắc dĩ vẫn phải bắt taxi.

Trước thực tế trên, bà Tâm cho biết, thành phố đang tính đến phương án thu xe công về 1 đầu mối. Khi đó, từng cơ quan báo về đơn vị trung tâm nhu cầu, kế hoạch sử dụng xe để đơn vị này điều phối.

''Như vậy vừa tiết kiệm được đầu xe mà vẫn đảm bảo được nhu cầu sử dụng xe của các đơn vị. Cứ chạy qua chạy lại mượn thì mất công, không chủ động.'' bà Tâm nhận định.

Cần cân nhắc

Bàn về kế hoạch thuê xe công của thành phố, Chủ tịch HĐND TP.HCM cho rằng cần cân nhắc thêm. Bà phân tích, khi thuê xe, nhà xe cũng bảo trì, bảo dưỡng, cũng cần tài xế, tính cả vào giá rồi cộng thêm tiền lời nên báo chí nói khoán xe công, đi thuê xe sẽ tiết kiệm là chưa hẳn.

''Giờ nói thuê thì thực ra thành phố cũng đang làm rồi vì đi taxi cũng là thuê và các lãnh đạo vẫn đi taxi.'' bà Tâm nói và cho rằng, những xe đã sắm rồi thì nên sử dụng bình thường.

Theo bà Tâm, vấn đề cần quan tâm là nếu thuê thì làm sao để không ảnh hưởng đến công việc.

''Tôi nghĩ không phải đặt vấn đề tiết kiệm ở đây bao nhiêu. Vấn đề là đảm bảo công việc mình chạy mà không cần quá nhiều xe công ở một cơ quan. Thành phố 10 triệu dân không giống thành phố 2-3 triệu dân. Công việc nhiều hơn, đòi hỏi phải cơ động.'', bà Tâm lưu ý.

Ngoài ra, Chủ tịch HĐND TP.HCM cho rằng, đi thuê vẫn không chủ động bằng có 1 chiếc xe, chưa kể xe công còn đảm bảo an toàn. "Lái xe biết được đường đi tới tất cả những điểm hay tới, đi taxi tìm được đường cũng đủ mệt'', bà Tâm lấy dẫn chứng.

Chủ tịch HĐND TP.HCM đặt câu hỏi: ''Nếu khoán thì chỉ cán bộ công chức đi xe từ nhà đến cơ quan thôi còn cán bộ đi giám sát nhiều thì khoán lấy gì mà đi?''.Chính vì thế, bà Tâm giữ quan điểm nên huy động xe công về 1 mối để vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm.

Trước đó, trong cuộc họp sáng 26/10 tại UBND TP.HCM, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến lại cho rằng: ''Nếu chúng ta tính toán hình thức thích hợp với các tài sản công thì sẽ tiết kiệm được nhiều cho ngân sách''

''Tôi đề nghị sắp tới TP.HCM nên tính toán đến việc sẽ không đầu tư xe công mà đi thuê. Như vậy ta không phải tốn tiền bảo trì, chỉ phải trả tiền thuê thôi'', ông Tuyến đề xuất.

Ngoài ra, ông Tuyến cho rằng, không chỉ riêng về xe công, các thiết bị máy móc khác dùng cho cơ quan nhà nước cũng có thể tính đến việc thuê sử dụng chứ không cần cái gì cũng phải đi mua bằng tiền nhà nước.

Sơn Dương (Tổng hợp)