GiadinhNet - Đáng chú ý, giờ làm của công chức Hà Nội và công chức Trung ương được đề nghị giữ nguyên.

> Đề án làm lệch giờ tại Hà Nội: Bộ “lệch” thành phố

Ngay sau khi Bộ GTVT có tờ trình lên Chính phủ, Hà Nội đã đưa ra phương án thay đổi giờ làm, giờ học tập và giờ kinh doanh của mình tại cuộc họp Thường trực Thành ủy hôm 31/10. Đáng chú ý, giờ làm của công chức Hà Nội và công chức Trung ương được đề nghị giữ nguyên.

Ba nhóm đối tượng

Điều chỉnh giờ làm, giờ học sẽ giúp giao thông Hà Nội không còn đặc quánh như thế này? Ảnh: Diệu Hương

Ngày 1/11, Văn phòng Thành ủy Hà Nội đã phát đi thông báo số 152-TB/TU kết luận của Thường trực Thành ủy về việc điều chỉnh giờ làm việc, giờ học tập và giờ kinh doanh thương mại trên địa bàn. Về đối tượng điều chỉnh, Thành ủy Hà Nội đồng ý với đề xuất của UBND thành phố xác định 3 nhóm đối tượng chủ yếu để điều chỉnh là hợp lý.

Theo đó, 3 nhóm đối tượng chính được chia cụ thể như sau: Sinh viên, học viên các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề, học sinh các trường THPT sẽ bắt đầu ca học sáng từ 7h và tan học chiều vào 18h. Các trung tâm thương mại, dịch vụ, tài chính ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm... thời gian mở cửa sẽ bắt đầu từ 9h và đóng cửa vào 22h. Đáng chú ý, đối với nhóm công chức, viên chức các cơ quan Trung ương và Hà Nội, học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS (đây là nhóm đối tượng có nhiều ý kiến trái chiều nhất khi Bộ GTVT đưa ra dự thảo về điều chỉnh giờ), Hà Nội dự kiến giữ nguyên khung giờ như hiện nay, thời gian từ 8h đến 17h. Theo thông báo kết luận của Thành ủy, không nên gây đảo lộn sinh hoạt của nhóm đối tượng này.

Điều chỉnh tại 10 quận và 2 huyện

Theo Thường trực Thành ủy, tình trạng ùn tắc giao thông chủ yếu diễn ra ở khu vực các quận và một số huyện tiếp giáp nội thành. Do đó, về phạm vi điều chỉnh, thành phố đề xuất chỉ thực hiện trong 10 quận nội thành và 2 huyện là Từ Liêm và Thanh Trì.

Cùng với điều chỉnh giờ làm việc, giờ học tập và giờ kinh doanh thương mại, Thành ủy cũng yêu cầu UBND thành phố chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện đồng bộ các giải pháp giảm ùn tắc giao thông. Đối với những biện phá khả thi, cần tổ chức thực hiện ngay. Còn với những biện pháp mang tính lâu dài, đòi hỏi nhiều nguồn lực, cần có lộ trình cụ thể để thực hiện. UBND thành phố Hà Nội cũng sẽ tiếp tục đề xuất với Trung ương về các giải pháp hạn chế phương tiện giao thông cá nhân, nhất là ô tô cũng như vấn đề nhập cư, tăng mức xử phạt vi phạm, mức phí giao thông...

Về thời gian thực hiện điều chỉnh, Thành ủy yêu cầu UBND thành phố khẩn trương hoàn chỉnh phương án, mời các bộ, ngành và các cơ quan có liên quan để lấy ý kiến. Đồng thời, thông tin rộng rãi để nhân dân biết và có ý kiến. Nếu hoàn thành sớm, đề nghị Chính phủ cho thực hiện từ 1/12/2011; nếu cần hoàn thiện thêm, sẽ thực hiện từ 1/1/2012.

Theo UBND TP Hà Nội, phương án điều chỉnh nêu trên được xây dựng trên các nguyên tắc: Căn cứ thực trạng diễn biến tình hình giao thông của thành phố, sau khi khảo sát, cân nhắc kỹ về lượng người, phương tiện tham gia giao thông, đối tượng tham gia giao thông trong các giờ cao điểm và dự kiến những vấn đề phát sinh để đề xuất phương án điều chỉnh; Việc điều chỉnh giờ làm việc phải góp phần làm giảm ùn tắc giao thông, hạn chế đến mức thấp nhất những khó khăn nảy sinh đối với các đối tượng liên quan đến việc điều chỉnh giờ làm việc...

Hà Nội đề nghị thu phí giao thông phương tiện cá nhân

Ngày 1/11, UBND TP Hà Nội đã có báo cáo kết quả 3 năm thực hiện nghị quyết của Chính phủ về từng bước khắc phục ùn tắc giao thông trên địa bàn.

Theo đó, Hà Nội đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo ban hành cơ chế, chính sách phù hợp, hiệu quả để từng bước hạn chế tiến tới loại bỏ một số phương tiện giao thông cá nhân tại Thủ đô và một số thành phố lớn khác. Hà Nội cũng đề nghị tăng mức phí trước bạ, thu phí giao thông đối với các phương tiện giao thông cá nhân lưu hành trên địa bàn các thành phố lớn để góp phần hạn chế phương tiện giao thông cá nhân, tạo thêm nguồn thu đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông đô thị...

Võ Hải