Yi Long võ sĩ được mệnh danh là "Đệ nhất Thiếu Lâm" đã đòi lại vinh quang cho người Trung Quốc sau khi hạ gục tay đấm có biệt danh là "Quái vật Trung Đông".

Sự kiện võ thuật được chờ đợi WLF (Wu Lin Feng) 2016 ở Thượng Hải, Trung Quốc đã diễn ra vào ngày 23/1 vừa qua. Trận đấu đáng chú ý nhất chính là cuộc đọ sức giữa Yi Long võ sĩ được mệnh danh là "Đệ nhất Thiếu Lâm" với nhà vô địch Muay Thái - Seyedisa Alamdarnezam có biệt danh “Quái vật Trung Đông”.

Kể từ sau trận thua trước "Ông hoàng Muay Thái" Buakaw hồi tháng 6/2015, thì đây là trận đấu lớn đầu tiên của Yi Long. Trong khi đó Seyedisa được coi là võ sĩ đánh đâu thắng đó trong năm 2015, đặc biệt tay đấm người Iran còn là khắc tinh của những võ sĩ Trung Quốc, trong 6 lần đối đầu với các võ sĩ Trung Quốc Alamdarnezam thắng cả 6.

"De nhat Thieu Lam" da bai "Quai vat Trung Dong" - Anh 1

Yi Long (trái) đòi lại danh dự cho võ thuật Trung Quốc khi hạ bệ "Quái vật Trung Đông"

Alamdarnezam nổi tiếng với những đòn đánh có thể kết liễu đối thủ sau vài giây, song đối mặt với tay đấm Iran là một Yi Long có khả năng chịu đòn đáng nể. Trong hai hiệp đấu đầu tiên, trận đấu diễn ra cân bằng khi cả hai tay đấm chơi "ăn miếng trả miếng".

Kịch tính cao trào đẩy lên ở hiệp thi đấu thứ 3, Yi Long tung cú đá tầm cao chính diện khiến đối thủ chệch khớp vai, choáng váng. Dù vậy với bản lĩnh của tay đấm 10 năm liên tiếp vô địch Muay Thái ở Iran, "Quái vật Trung Đông" vẫn gắng gượng thi đấu cho tới phút cuối cùng, chỉ chịu thua Yi Long bằng tính điểm.

Không thể có lần thứ 7 trong sự nghiệp giành chiến thắng trước những võ sĩ Trung Quốc, song tay đấm 28 tuổi người Iran được khán giả vỗ tay cổ vũ nồng nhiệt vì tinh thần chiến đấu quyết tâm cho tới giây phút cuối cùng.

Còn với Yi Long chiến thắng này cho thấy, biệt danh "Đệ nhất Thiếu Lâm" không phải "hữu danh vô thực, Yi Long hoàn toàn đủ sức để đối mặt với những tay đấm xuất sắc nhất thế giới.

Video "Đệ nhất Thiếu Lâm" hạ bệ "Quái vật Trung Đông":

Q.H