Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị Hà Nội kiểm tra, xử lý nghiêm đối với những người tham gia giao thông có hành vi cố tình đi ngược chiều tại ngã tư Trung Văn-Tố Hữu.

De nghi xu nghiem tinh trang nhieu xe di nguoc chieu, ngo lo bien cam - Anh 1

Ngã tư Trung Văn-Tố Hữu (Hà Nội). (Ảnh: Google Map)

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị Hà Nội kiểm tra, xử lý nghiêm đối với những người tham gia giao thông có hành vi cố tình vi phạm đi ngược chiều tại ngã tư Trung Văn-Tố Hữu.

Theo ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, rất nhiều phương tiện đặc biệt là môtô, xe máy khi tham gia giao thông tại ngã tư Trung Văn-Tố Hữu thay vì đi qua ngã tư khoảng 100m để quay đầu, đã ngang nhiên đi ngược chiều hoặc băng qua dải phân cách cứng để rẽ vào đường Tố Hữu bất chấp có biển cấm đi ngược chiều.

“Đây là hành vi rất nguy hiểm của một bộ phận người tham gia giao thông gây nguy cơ cao dẫn đến tai nạn và ùn tắc giao thông, bức xúc trong dư luận xã hội,” ông Thái đánh giá.

Để ngăn chặn những hành vi tương tự xảy ra, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải rà soát, kiểm tra thực trạng tổ chức giao thông tại vị trí nút giao trên; trên cơ sở đó có phương án tổ chức giao thông khoa học, hợp lý để hướng dẫn cho các phương tiện lưu thông an toàn, thuận lợi.

Đồng thời, Hà Nội chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông xử lý nghiêm đối với những người tham gia giao thông có hành vi cố tình vi phạm quy định pháp luật trật tự, an toàn giao thông tại nút giao trên./.