Hiện còn 5 tàu hàng đang bị mắc cạn và trôi dạt ở khu vực cửa Gianh chưa cứu hộ được.

De nghi Uy ban Quoc gia tim kiem cuu nan tim kiem tau ca bi troi dat - Anh 1

Tỉnh Quảng Bình vừa có Công văn đề nghị Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn hỗ trợ địa phương tìm kiếm, cứu hộ các tàu đánh cá, tàu hàng neo tại Cửa Roòn và cửa Gianh bị trôi dạt trên biển sáng 15/10.

Mưa lớn cộng với nước lũ dâng cao khiến hàng chục tàu hàng và tàu cá neo đậu tại 2 cửa Roòn và của Gianh bị đứt néo, trôi dạt ra biển. Đến trưa 15/10, tàu Phong Nha 01 của Cảng vụ Hàng hải Quảng Bình đã cứu được 3 thuyền viên trên tàu HD 2138 bị chìm và 3 thuyền viên ở các tàu hàng khác.

Hiện còn 5 tàu hàng đang bị mắc cạn và trôi dạt ở khu vực cửa Gianh chưa cứu hộ được. Ngoài ra, có 12 tàu cá của ngư dân bị mắc cạn tại cửa Roòn, 5 tàu cá khác bị chìm và 4 tàu đã trôi ra biển. Các lực lượng chức năng vẫn tiếp tục tìm kiếm, cứu tàu gặp nạn.

Ông Nguyễn Ngọc Phụng, Chánh Văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình cho biết: “Lãnh đạo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn tỉnh đề nghị Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn hỗ trợ phương tiện bằng tàu của Trung tâm cứu hộ hàng hải từ Nghệ An, Hà Tĩnh.

Sau đó, tàu của Cảnh sát biển và bằng các phương tiện cứu hộ, cứu nạn khác như là trực thăng hỗ trợ. Lực lượng cứu hộ, cứu nạn rà soát soát trên vùng tàu bị trôi, bị chìm để tìm kiếm người rơi ra khỏi tàu và xác định vị trí tàu chìm để trục vớt”./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung