Đại diện VKSND thành phố Hà Nội giữ quyền công tố tại phiên tòa chiều nay đề nghị mức án 10 – 12 năm tù giam đối với bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh, kẻ đã xâm hại tình dục bé gái 3 tuổi ở Ba Vì.

Chiều nay, TAND thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh (SN 1938, trú tại Chu Minh, Ba Vì, Hà Nội). Bị cáo gần 80 tuổi đã bị VKSND cùng cấp truy tố về tội Hiếp dâm trẻ em theo Điều 112 BLHS.

Nạn nhân trong vụ án này là cháu Nguyễn Thị Linh, là hàng xóm của bị cáo. Trong một lần sang nhà Vĩnh chơi, bé Linh đã bị người đàn ông ở tuổi 80 này hiếp dâm.

De nghi muc an 12 nam tu voi ong lao 80 hiep dam be 3 tuoi - Anh 1

Phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh vào chiều 6/9.

Tại phiên tòa hôm nay, một lần nữa bị cáo Vĩnh thừa nhận hành vi phạm tội của mình, đồng ý với cáo trạng mà VKSND thành phố Hà Nội đưa ra.

Đây là vụ án được dư luận rất quan tâm. Rất đông người dân cũng như cơ quan báo chí truyền thông có mặt tại phiên tòa để theo dõi, đưa tin về phiên tòa.

Đại diện VKSND thành phố Hà Nội giữ quyền công tố tại phiên tòa cho rằng, hành vi của bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh là đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm trực tiếp sức khỏe, danh dự của bé gái mới 3 tuổi.

De nghi muc an 12 nam tu voi ong lao 80 hiep dam be 3 tuoi - Anh 2

Bị cáo Vĩnh phải nhờ đến sự hỗ trợ của người thân mới có thể ngồi trước vành móng ngựa.

Vì thế, đại diện VKS bày tỏ quan điểm, cần xử lý nghiêm khắc, cách ly bị cáo ra khỏi xã hội một thời gian để răn đe, giáo dục bị cáo. Tuy nhiên, trong vụ án này, bị cáo cũng có một số tình tiết giảm nhẹ như: vợ bị cáo có công với cách mạng, bị cáo thành khẩn khai báo, khi phạm tội đã già.

Từ cơ sở đó, vị đại diện VKSND thành phố Hà Nội đề nghị mức án từ 10 – 12 năm tù giam đối với bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh.

Hà Khê