Tiếng nói là công cụ giao tiếp không thể thiếu trong công việc hay sinh hoạt hàng ngày. Song, hầu hết mọi người đều không quan tâm nhiều đến giọng nói của mình cho đến khi xảy ra các vấn đề như khản tiếng, khó phát âm hoặc mất tiếng.

Khản tiếng tạm thời có thể xuất hiện ở bất kỳ đối tượng nào. Tại Mỹ, có gần 20% dân số gặp phải vấn đề rối loạn giọng nói mạn tính, biểu hiện là tình trạng khản tiếng, mất tiếng, khó phát âm,… Con số này đáng kể hơn đối với những người sử dụng tiếng nói làm công cụ lao động chính như nghề giáo viên, họ phải dùng tới 60% giọng nói cho công việc.

De dieu tri khan tieng hieu qua, ban khong nen bo lo nhung dieu sau - Anh 1

Ảnh minh họa

Để bảo vệ và giữ gìn giọng nói, bạn có thể tham khảo những lời khuyên bổ ích sau đây:

1. Nếu bạn bị khản tiếng hoặc cổ họng bắt đầu ngứa rát, hãy nghỉ ngơi và uống nước để bôi trơn các nếp gấp dây thanh.

2. Hít hơi thật sâu trước khi nói là cách giúp bạn nói tốt hơn.

3. Không la hét hay cổ vũ quá mức.

4. Tránh hắng giọng hoặc ho thường xuyên. Thay vào đó, bạn hãy thử uống nước gừng ấm và thuốc ngậm ho.

5. Dùng sản phẩm thảo dược: Để bảo vệ giọng nói, hỗ trợ điều trị khản tiếng, nhiều người đang tin tưởng lựa chọn sản phẩm thảo dược. Đây được xem là cách “đặc biệt”, có hiệu quả cải thiện khản tiếng rất tốt và việc sử dụng vô cùng đơn giản.

Trong đó, tiêu biểu là thực phẩm chức năng chứa thành phần chính chiết xuất từ cây rẻ quạt, kết hợp với bán biên liên, bồ công anh, sói rừng,… Sản phẩm này giúp tiêu viêm, giảm sưng, làm giảm các triệu chứng viêm đường hô hấp trên mạn tính như viêm thanh quản, khản tiếng, mất tiếng, ngăn ngừa bệnh tái phát, làm trong sáng giọng nói.

Nếu bạn có một lối sống lành mạnh, quan tâm đến giọng nói của mình, bạn sẽ giữ được tiếng nói luôn trong trẻo. Bên cạnh đó, sử dụng sản phẩm thảo dược có thành phần chính từ cây rẻ quạt là cách giúp bạn đẩy lùi khản tiếng hiệu quả.

Thực phẩm chức năng viên nén Tiêu Khiết Thanh - Giúp giọng nói trong sáng hơn, cải thiện khản tiếng, mất tiếng

Tiêu Khiết Thanh là thực phẩm chức năng với thành phần chính là rẻ quạt, kết hợp với bán biên liên, bồ công anh, sói rừng có tác dụng giúp ngăn ngừa và giảm các triệu chứng viêm đường hô hấp trên mạn tính như viêm thanh quản, viêm amidan, khản tiếng, mất tiếng, hỗ trợ các biện pháp điều trị tiêu viêm, giảm sưng, giảm viêm thanh quản, giúp làm trong sáng giọng nói.

Đối tượng sử dụng là người bị viêm đường hô hấp trên mạn tính như viêm thanh quản, khản tiếng, viêm amidan.

Cách dùng để phòng ngừa: ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên; Để hỗ trợ điều trị: ngày uống 2 lần, mỗi lần 3 viên; Nên uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ, dùng liên tục từ 3-6 tháng để có kết quả tốt nhất.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ số điện thoại tư vấn: 04.3775.7066/ 08.3977.0707

Nhã Uyên
Thể thao & Văn hóa