Một sở có tới 10 Ban quản lý dự án, thất thoát, lãng phí ở đó

Tại phiên thảo luận về Luật quản lý, sử dụng tài sản nhà nước (sửa đổi), chiều 31/10, nhiều đại biểu thẳng thắn cho rằng công tác quản lý, sử dụng tài sản công thời gian qua chưa hiệu quả, lãng phí và còn nhiều bất cập.

DBQH: Mot so co toi 10 Ban quan ly du an - Anh 1

ĐBQH than vãn chuyện lạm phát Ban quản lý dự án. Ảnh minh họa

Một trong những nguyên nhân được chỉ ra là vấn đề đầu tư, quản lý, khai thác và sử dụng tài sản công còn rời rạc, chưa thống nhất. Ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, ĐBQH tỉnh Quảng Ninh cho rằng phải nghiên cứu, gắn kết giữa Luật quản lý, sử dụng tài sản nhà nước với Luật đầu tư công để chấm dứt tình trạng chạy đua hình thành Ban quan lý dự án (BQL). Ông Chính nói thẳng, nếu muốn chống tiêu cực, chống tham nhũng phải xóa bỏ ngay tình trạng lạm phát BQL.

"Quá nhiều Ban quản lý dự án sở, ngành nào cũng thấy có BQL dự án. Thậm chí có sở ngành có tới 6-7 cái BQL dự án. Rồi tỉnh cũng có mấy BQL dự án. Rất bất cập.

Cứ BQL thành lập ra là lại sinh ra bộ máy, sinh ra con người, rồi lại chồng chéo, tiêu cực... Tôi còn được biết, cứ mỗi dự án là BQL được trích lại 2%/ tổng dự án để phục vụ công tác vận hành, quản lý. Ví dụ một dự án có 10.000 tỷ thì BQL cũng có 200 tỷ được giữ lại rồi. Rất lớn", ông Chính nói.

Vị ĐBQH thẳng thắn, với tỉ lệ 2% BQL được giữ lại đó so với chi phí thuê tư vấn độc lập, tư vấn giám sát thì tốn kém hơn rất nhiều. Đó là chưa kể tình trạng "quân xanh, quân đỏ trong BQL.

''Tiêu cực, tham nhũng là ở đây chứ ở đâu", ông Chính thẳng thắn.

Vì vậy, vị đại biểu đoàn Quảng Ninh kiến nghị phải kiểm soát, hạn chế tối đa hình thành các BQL dự án, thay vào đó, có thể sử dụng Công ty tư vấn, thuê đơn vị tư vấn, thuê đơn vị giám sát để tiết kiệm chi phí, hạn chế tiêu cực.

Trung tướng Lê Chiêm - ĐBQH đoàn Nghệ An cũng khẳng định, không có BQL nào sinh ra để ngồi không cả.

"Tôi từng ở tỉnh, tôi cũng được tham gia BQL dự án tôi biết rồi. Cứ tham gia là phải có trợ cấp, tiền duy trì ban quản lý. Phần trăm cắt lại chỉ là chia nhau thôi chứ có gì đâu", Trung tướng Chiêm nói.

Là người điều hành phiên thảo luận, ông Lê Viết Chữ - ĐBQH đoàn Quảng Ngãi đồng tình cao với những ý kiến góp ý của đại biểu.

Bổ sung thêm, ông Chữ chỉ ra hai vấn đề. Thứ nhất, ông đồng ý phải có sự gắn kết giữa hai Luật quản lý và sử dụng tài sản nhà nước với Luật đầu tư công. Theo ông Chữ có thể thống nhất thành một tên gọi là Luật đầu tư, quản lý, sử dụng và khai thác tài sản công.

Vấn đề thứ hai, ông Chữ cho biết tình trạng lạm phát BQL có nguyên nhân từ các quy định giữa các bộ, ngành, địa phương thiếu chặt chẽ, bộ ngành lại quy định một kiểu.

"Bộ Xây dựng thì quy định mỗi dự án là có một BQL dự án. cuối cùng sinh ra đủ loại BQL. Thậm chí có sở có tới 10 BQL, mà nhiều BQL thì nhiều tiêu cực chứ có gì đâu", ĐBQH Lê Viết Chữ nói rõ.

Trước thực tế đó, ông Chữ cho biết, năm 2015 Chính phủ phải ban hành Nghị định số 19 nhằm siết chặt, sắp xếp lại các BQL theo ngành. Theo đó, mỗi tỉnh chỉ có ba BQL cho ba lĩnh vực: Xây dựng, nông nghiệp, giao thông.

Các Bộ không chịu chung khu hành chính, ĐBQH than khó

"Đó mới chỉ là bước đầu nhưng thực hiện được như vậy cũng là vô cùng khó khăn vì đã sinh ra rồi thì lại phải có cơ sở, có con người, có bộ máy, vì vậy khi sắp xếp lại mới thấy số lượng nhân sự dôi dư đáng sợ.

Nhưng nếu cứ để tồn tại các ban quản lý thì lại có phát sinh vấn đề là từ các tỉnh, huyện đều chạy theo làm dự án hết. Kinh tế là không chịu làm", ông Chính cho biết.

Hoài An