Sáng 20.2, ông Hoàng Hữu Phước đã gửi 2 lá thư xin lỗi đại biểu Dương Trung Quốc đến Văn phòng Đoàn ĐBQH TPHCM. Một lá gửi cho đại biểu Dương Trung Quốc thông qua văn phòng Đoàn ĐBQH TPHCM và một lá gửi cho văn phòng Đoàn.

ĐBQH Hoàng Hữu Phước. Ảnh: Petrotimes.

Nội dung thư không được tiết lộ.

Trả lời báo chí vào chiều ngày 19.2, ông Hoàng Hữu Phước cho biết, lý do ông không gửi trực tiếp thư xin lỗi cho ông Dương Trung Quốc vì có thể sẽ không có bằng chứng là ông đã xin lỗi. Hơn nữa, ông Phước muốn tuân thủ theo quy trình của tổ chức nên gửi thư thông qua văn phòng Đoàn ĐBQH TPHCM.

Như Lao Động đã đưa tin, trước đó đại biểu Quốc hội Hoàng Hữu Phước đã có bài viết đăng trên blog với tựa đề "Dương Trung Quốc tứ đại ngu: Bốn điều sai năm cũ", bị dư luận phản ứng gay gắt, ngày 17.2, ông Phước đã gỡ bài xuống nhưng dư luận vẫn còn "dậy sóng".

Trả lời báo chí liên quan đến vụ việc, ngày 19.2, Trưởng ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội Nguyễn Thị Nương cho biết: "Tôi biết có chuyện đó trên mạng Internet, là một đại biểu Quốc hội thì tôi cũng quan tâm, nhưng Ban Công tác đại biểu chúng tôi làm việc căn cứ trên những quy định của pháp luật. Tôi cho rằng đây trước hết là sự việc giữa hai đại biểu với nhau, cụ thể là chuyện một đại biểu nhận xét về một đại biểu khác. Đến nay chúng tôi chưa nhận được bất kỳ một ý kiến hay báo cáo nào đề nghị về vấn đề này, nên trước mắt chúng tôi chỉ theo dõi sự việc mà không đưa ra quan điểm của mình.

Chúng tôi cũng được biết trên diễn đàn thì có ý kiến nói rằng cần xem xét bãi nhiệm tư cách đại biểu, nhưng chúng tôi nghĩ rằng sự việc chưa đến mức như vậy, về mặt văn hóa ứng xử thì cứ để cho dư luận, cử tri nhận xét thì sẽ khách quan hơn".