(VTV Online) - Để tháo gỡ những vướng mắc về tiến độ thực hiện các dự án cấp nước sạch nông thôn, trong tháng 7 vừa qua UBND Thành phố Hà Nội đã quyết định nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ đối với các dự án cải tạo, nâng cấp công trình nước sạch nông thôn.

Trên cơ sở đó, huyện Gia Lâm đã quyết định giao trạm cấp nước sạch xã Ninh Hiệp cho Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Ngọc Hải để tiếp tục khôi phục, cải tạo trạm cấp nước đấu nối để kịp thời cung cấp nước cho nhân dân.

Ngoài dự án nước sạch Ninh Hiệp, dự án nước sạch Phù Đổng cũng vừa thoát khỏi tình trạng “đắp chiếu” suốt hàng chục năm khi được Gia Lâm bàn giao cho cho Tập đoàn nước sạch Hùng Thành.

Một câu hỏi đặt ra là, hiện Hà Nội có bao nhiêu dự án trong số này phải đắp chiếu như dự án nước sạch Ninh Hiệp, Phù Đổng, bao nhiêu dự án được đã được vận hành. Chương trình mục tiêu quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn của Hà Nội liệu có thành công khi kế hoạch đưa ra là đến hết năm 2015, 100% dân số nông thôn Hà Nội sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh?

Câu trả lời sẽ được Chi cục quản lý nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn - Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội giải đáp trong ít ngày tới.

Quốc Thái