GD&TĐ - Sáng nay 28/10, tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM (HCMUTE) diễn ra Hội thảo về việc góp ý kiến xây dựng cơ chế, chính sách hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp.

Hội thảo do Vụ Công tác HSSV (Bộ GD&ĐT) tổ chức với sự tham gia của đại biểu đến các trường ĐH, CĐ khu vực phía Nam.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Dương Văn Bá – Phó Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV, chia sẻ một số thực trạng về vấn đề sinh viên khởi nghiệp và sự hạn chế về điều kiện để các em tiếp cận với môi trường khởi nghiệp. Ông Bá cũng mong muốn nhận được nhiều góp ý xây dựng cho dự thảo đề án Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025.

Day manh hoat dong khoi nghiep trong sinh vien - Anh 1

PGS.TS Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng HCMUTE, phát biểu

Về phía dơn vị đăng cai, PGS.TS Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng HCMUTE, chia sẻ về một số góc nhìn về khả năng khởi nghiệp của sinh viên.

Theo đó, xã hội hiện nay đang theo xu hướng “người người khỏi nghiệp, nhà nhà khởi nghiệp” nhưng để hiểu, đi đúng hướng và gặt hái được thành công trong điều kiện ở nước ta không phải dễ.

HCMUTE đã nắm bắt sớm xu hướng này và thành lập khoa Sáng tạo và khởi nghiệp, lấy một số dẫn chứng tiêu biểu về khởi nghiệp thành công trên thế giới, hy vọng khoa sẽ là nơi chắp cánh cho những tài năng sinh viên trẻ.

Hội thảo lắng nghe ông Bùi Tiến Dũng - chuyên viên Vụ Công tác HSSV trình bày vấn đề cốt lõi của đề án Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025.

Day manh hoat dong khoi nghiep trong sinh vien - Anh 2

Các đại biểu tham dự phát biểu góp ý về đề án khởi nghiệp

Các đại biểu tham dự đã chia sẻ nhiều ý kiến đồng tình với đề án, cùng với một số ý kiến gợi ý thêm về những khó khăn trong thực tế của các mô hình khởi nghiệp.

Ban tổ chức đã ghi nhận nhiều đóng góp, thảo luận nhằm tìm giải pháp tích cực để đến gần với thực tế và vẽ nên một bức tranh về hỗ trợ sinh viên tiếp cận với khái niệm khởi nghiệp cho tương lai.