Sáng 14/4, Đại sứ Cộng hòa Séc tại Việt Nam Martin Klepetko đã tới thăm nhà máy Elmich của Tập đoàn Elmich, đặt tại Cụm công nghiệp An Mỹ - Đồn Xá, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam. Sự kiện này là một minh chứng cho mối quan tâm đặc biệt của Chính phủ Cộng hòa Séc đối với hoạt động của Tập đoàn Elmich tại Việt Nam, đồng thời thể hiện cam kết hỗ trợ tích cực đưa Elmich trở thành doanh nghiệp tiêu biểu của Cộng hòa Séc tại thị trường Việt Nam.

Đại sứ Martin Klepetko khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động kinh doanh của Elmich

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ Martin Klepetko đánh giá cao hoat động đầu tư kinh doanh thành công của Tập đoàn Elmich tại thị trường Việt Nam, khẳng định sự ủng hộ lâu dài dành cho Elmich- thương hiệu được Chính phủ Cộng hòa Séc tài trợ đăng ký toàn cầu. Đại sứ Martin Klepetko cũng khẳng định sẽ tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ Elmich về mặt chính sách cũng như kết nối với Chính phủ Việt Nam, để tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động kinh doanh của Elmich. "Sự phát triển của Elmich không chỉ mang lại sự phồn thịnh cho tập đoàn, niềm tự hào cho đất nước Séc mà còn đóng góp to lớn cho nền kinh tế Việt Nam", Đại sứ Martin Klepetko khẳng định.

Day manh hoat dong dau tu cua doanh nghiep Sec tai Viet Nam - Anh 1

Đại sứ Martin Klepetko (thứ tư từ trái sang) cùng lãnh đạo Elmich thăm quan nhà máy .

Sau 5 năm phát triển tại thị trường Việt Nam, Tập đoàn Elmich đã xây dựng nhà máy sản xuất quy mô lớn, với dây chuyền sản xuất hiện đại bậc nhất Đông Nam Á tại cụm công nghiệp An Mỹ- Đồn Xá và xây dựng hệ thống phân phối sản phẩm của Tập đoàn Elmich phủ rộng toàn quốc. Không chỉ thế, từ Việt Nam, Elmich đã vươn ra thế giới, đưa dòng sản phẩm Made in Vietnam đến các thị trường Châu Âu như Pháp, Đức, Séc, Nga, Slovakia, Ba Lan… và một số nước trong khu vực Đông Nam Á. Những sản phẩm của Tập đoàn Elmich luôn vượt qua các kiểm định khắt khe nhất của châu Âu và giành được những chứng chỉ chất lượng từ các tổ chức uy tín tại Cộng hòa Séc.

Elmich là tập đoàn sản xuất và kinh doanh đồ gia dụng lớn và uy tín ở Châu Âu, bắt đầu hiện diện ở Việt Nam từ năm 2011.

Chia sẻ với Ngài đại sứ, lãnh đạo Tập đoàn khẳng định Tập đoàn Elmich rất trân trọng sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện của Chính phủ nước Cộng hòa Séc trong suốt quá trình hình thành, xây dựng và phát triển. Ông Đỗ Trường Khánh, giám đốc điều hành của Elmich tại Việt Nam khẳng định: Elmich mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tích cực từ phía Chính phủ Séc cũng như cá nhân ngài Đại sứ trong tương lai.

"Về kế hoạch phát triển kinh doanh, Elmich kiên định theo đuổi chiến lược hội nhập sâu trong chuỗi cung ứng toàn cầu và mở rộng mạng lưới phân phối. Ngoài nhà máy thuộc sở hữu của tập đoàn, Elmich sẽ tăng cường đẩy mạnh tìm kiếm, hợp tác với các đối tác sản xuất uy tín trên thế giới, có lợi thế cạnh tranh cao như Đức, Italia, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Ấn Độ… nhằm tận dụng những ưu thế vượt trội của đối tác. Qua đó, nâng cao tính cạnh tranh của sản phẩm, đa dạng hóa danh mục sản phẩm ngành gia dụng và điện gia dụng của Tập đoàn. Đồng thời, thực hiện cam kết cung cấp cho người tiêu dùng Việt Nam nói riêng và người tiêu dùng toàn thế giới nói chung những sản phẩm tuyệt đối an toàn, đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu", đại diện Elmich cho biết.

Tin, ảnh: PV