Cuộc hợp tác song hành giữa Davines Việt Nam và Tạp chí Đẹp lại tiếp tục với Davines Hair Show (DHS) 2014 - chương trình thời trang và nghệ thuật tạo mẫu tóc ấn tượng - mang chủ đề “Giá trị sống”, tôn vinh vẻ đẹp nguyên bản và thuần khiết. Đây là lần thứ 9, DHS được thực hiện. Chương trình sẽ diễn ra tối 19.11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

DHS 2014 do Nguyễn Phi Phi Anh làm tổng đạo diễn, kiêm tác giả kịch bản, sẽ là một vở nhạc kịch hoàn chỉnh chia thành 3 màn - nơi 3 nhà tạo mẫu tóc hàng đầu VN (Trần Hùng, Hoàng Minh Tâm và Don Hậu) cùng các nhà thiết kế trang phục Kelly Bùi, Anh Phạm giới thiệu các bộ sưu tập mới nhất. “DHS 2014 hướng tới vẻ đẹp truyền thống, tính nguyên bản, tính thuần khiết. Tất cả được tạo ra bởi bàn tay và khối óc sáng tạo nhất của người nghệ sĩ làm tóc. Giá trị sống là những giá trị văn hóa, nghệ thuật gốc, lối sống tinh tế cần được gìn giữ và tôn vinh.

Cũng như vậy, các xu hướng thời trang đã từng khuynh đảo thế giới, luôn là niềm cảm hứng vô tận cho sự sáng tạo của các nghệ sĩ. Chúng tôi lấy cảm hứng cho DHS 2014 từ chính cuộc đấu tranh để gìn giữ bản sắc văn hóa trong dòng chảy của cuộc sống hiện đại mà trong bản thân Davines là một thành viên không mệt mỏi” - ông Nguyễn Anh Tú - Chủ tịch Tập đoàn Creative Nature Group (CNG) - đại diện Davines Việt Nam chia sẻ.

Trong “Nguyên bản” - nhấn mạnh vào tính nguyên bản và thuần khiết trong thời trang, bộ sưu tập của Trần Hùng mang vẻ đẹp của sự lộng lẫy, sang trọng. Các sáng tạo của anh được kết hợp với trang phục của nhà thiết kế Anh Phạm.

Bộ sưu tập của nhà tạo mẫu Hoàng Minh Tâm mang tên “Dòng thời gian” được phát triển từ nét truyền thống và lịch sử phát triển của thời trang thế giới, đặc biệt là hình ảnh của những kinh đô thời trang với những hình khối của kiến trúc, văn hóa và cuộc sống. Để nhấn mạnh và làm nổi bật những mẫu tóc cá tính trong bộ sưu tập này, nhà thiết kế Kelly Bui lấy ý tưởng từ những chất liệu dân tộc, trong đó có thổ cẩm, kết hợp với những đường nét táo bạo, nhằm mang lại hiệu ứng thị giác ấn tượng nhất.

Bộ sưu tập của Don Hậu mang tên “Quyền lực” - với ý nghĩa phụ nữ, dù trong hoàn cảnh nào, cũng muốn thể hiện những quyền lực của mình, mong muốn khát khao tự do. Trang phục của bộ sưu tập Don Hậu hoàn toàn màu đen trên vải lụa và những chất liệu có độ bay tạo cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát.

DHS 2014 là sự kết hợp giữa 22 nhạc công, 6 diễn viên/ca sĩ, 15 vũ công, 53 người mẫu và 14 bài hát - hứa hẹn một chương trình thời trang và nghệ thuật tạo mẫu tóc được mong đợi nhất trong năm. Nhưng không đơn thuần như vậy, Davines luôn hướng tới thể hiện một phong cách sống thân thiện với thiên nhiên và môi trường, trân trọng các giá trị truyền thống xã hội. Vì thế, ngôn ngữ của chương trình là sự hòa quyện các loại hình nghệ thuật.