David Moyes, Wayne Rooney có một cuộc gặp khẩn trong vài ngày tới để xác định tương lai của tiền đạo Anh tại Manchester United.

Trong khi Moyes chuẩn bị có một kỳ nghỉ Hè ngắn với gia đình, Wayne Rooney cũng sắp phải tập trung cùng ĐTQG Anh. Điều đó khiến cả hai bên nóng lòng muốn có một buổi gặp thượng đỉnh càng sớm càng tốt, để giải quyết dứt điểm vấn đề về tương lai của Rooney .

Rooney và Moyes sẽ cùng nhau làm rõ mọi chuyện

Man United xác nhận Rooney chưa bao giờ gửi một yêu cầu chuyển nhượng chính thức đến CLB, tuy nhiên, Moyes vẫn muốn gặp trực tiếp tiền đạo này trước khi các quyết định cuối cùng được đưa ra.

Theo báo chí Anh, mâu thuẫn giữa Rooney và Moyes trong quá khứ không phải điểm mấu chốt của vấn đề này. Năm 2008, Rooney ra tự truyện, trong đó có 1 chương “nói xấu” Moyes. HLV người Scotland đã kiện cậu học trò cũ ra tòa và được bồi thường 500.000 bảng Anh.

Moyes đã tặng toàn bộ số tiền thắng kiện cho một tổ chức từ thiện hỗ trợ các cự cầu thủ Everton. Sau này ông tiết lộ, kể từ vụ kiện đó, mối quan hệ giữa ông và Rooney trở nên cởi mở và chân thành hơn. Tiền đạo của M.U đã gọi điện trực tiếp xin lỗi Moyes và cảm ơn sự dìu dắt của ông trong những năm đầu sự nghiệp.

Vấn đề hiện tại là, Quỷ đỏ chờ đợi một lời cam kết từ Wayne, trong khi ngôi sao người Anh mong muốn sự đảm bảo về vị trí và vai trò từ David Moyes trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Hồi đầu tháng, Sir Alex khẳng định Rooney đã gặp ông và xin được ra đi sau khi mùa giải này kết thúc. Tuy nhiên, Sir Alex, khi đó chưa quyết định nghỉ hưu, đã từ chối. Bản thân Man United cũng thể hiện thái độ rất cứng rắn trong vụ việc này, khi tuyên bố: “Rooney không phải để bán.”

Mặc dù vậy, trước sự im lặng của Rooney, hàng loạt CLB lớn ở châu Âu vẫn tích cực tiếp cận tiền đạo này. Sau PSG, Chelsea, đến lượt Arsenal cũng bày tỏ sự quan tâm của mình với số 10 của Quỷ đỏ .