VOV.VN - Nhiều khả năng, cựu đội trưởng của ĐT Anh sẽ trở thành “Sir David Beckham” trong năm 2014.

Với những cống hiến của mình cho thể thao Anh quốc nói chung và bóng đá nói riêng, Beckham hiện đang đứng đầu danh sách đề cử phong tước Hiệp sĩ trong năm 2014 của Hoàng gia Anh. Beckham hiện là cầu thủ người Anh duy nhất giành được cúp vô địch ở 4 quốc gia khác nhau (cùng với M.U, Real Madrid, L.A Galaxy và PSG). Trong 9 năm thi đấu cho Tam Sư, Becks đã ra quân 115 lần và ghi được 17 bàn thắng.

Về tầm ảnh hưởng, David Beckham chính là vận động viên có ảnh hưởng hàng đầu tại xứ sở Sương mù. Ngoài bóng đá, anh còn tham gia vào các lĩnh vực điện ảnh, thời trang và thường xuyên xuất hiện tại các sự kiện lớn của nước Anh. Về tài chính, Becks cũng đứng hàng đầu với tổng tài sản khoảng 165 triệu bảng – theo thống kê của tờ The Sun.

David Beckham sẽ trở thành "Sir David" trong năm 2014? (ảnh: AP)

Năm 2003, Becks đã được nữ hoàng Anh phong danh hiệu Thành viên của Đế chế Anh – OBE. Chính David Beckham là người góp công lớn, giúp nước Anh giành quyền đăng cai Thế vận hội 2012. Đây là một trong những thành tích quan trọng giúp Hoàng gia Anh xem xét phong tước cho Becks.

Theo kế hoạch, bản danh sách đề cử phong tước Hiệp sĩ sẽ được hoàn tất trong tháng 11 này. Sau đó, những nhân vật được Hoàng gia lựa chọn sẽ được vinh danh trong Lễ đón năm mới 2014. Ngoài những thành tích cho thể thao nước nhà, Becks còn đang được một nhân vật rất có tiếng nói “chống lưng” trong cuộc đua này. Đó chính là hoàng tử William, giữa Becks và hoàng tử William từ lâu đã có mối quan hệ bằng hữu thân thiết. Nên nhiều khả năng, David Beckham sẽ được tôn vinh thành "Sir David" trong năm sau./.

Trọng Phú/VOV online
Theo Mirror