- Hôm nay (16/4), toàn miền Bắc tiếp tục có nắng, có nơi nắng nóng, nhiệt độ cao nhất dự báo lên tới 38 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong ngày đầu tuần (16/4), nhiệt độ tại miền Bắc tiếp tục nhích lên, trời nắng, một số nơi thuộc khu vực phía Tây Bắc Bộ có nắng nóng, nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C, có nơi 36 - 38 độ C.

Thời tiết miền Bắc nhích nhẹ, có nắng, nhiệt độ tại một số nơi thuộc tây Bắc Bộ dự báo lên tới 38 độ C (Ảnh: GDVN)

Trong khi đó các tỉnh phía đông Bắc Bộ, thời tiết vẫn khá dễ chịu, nắng nóng nhẹ diễn ra vào buổi trưa. Chiều tối và đêm có mưa rào rải rác, một số nơi có mưa rào và dông. Gió đông đến đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32 độ C.

Tại Hà Nội, nhiệt độ cao nhất trong ngày hôm nay dự báo không vượt qua ngưỡng 35 độ C, nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C.

Nắng nóng cũng xuất hiện tại một số nơi tại các tỉnh từ Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế nhưng chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ từ 24-35 độ C, có nơi 36-38 độ C.

Dự báo trong 1- 2 ngày tới, thời tiết miền Bắc và miền Trung còn tiếp tục nóng thêm thêm, do áp thấp nóng phía Tây còn mạnh lên. Sau đó đến khoảng ngày 20, 21/4, thời tiết tại khu vực này sẽ có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông.

Thời tiết khu vực từ Đà Nẵng đến Tây Nguyên được dự báo ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ, nhiệt độ từ 24 – 34 độ C.

Khu vực Nam Bộ mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, nhiệt độ từ 25-35 độ C.
Trong khi đó, tại các tỉnh trung Trung Bộ đến Tây Nguyên và Nam Bộ những ngày tới thời tiết trong trạng thái ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Minh Đức