Khởi động phiên đầu tuần sáng nay (7/7), giá vàng trong nước đã quay đầu tăng giá khoảng 40 nghìn đồng/lượng so với giá cuối tuần trước, hiện đang giữ ở mức 36,78 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Chịu ảnh hưởng của đà đi xuống trên thế giới, giá vàng trong nước sáng nay đã đồng loạt được các công ty kim hoàn điều chỉnh giảm, ở mức khoảng 40 nghìn đồng/lượng.
Cụ thể, lúc gần 12h trưa nay, giá vàng SJC của Công ty TNHH một thành viên vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết ở mức 36,66 triệu đồng - 36,78 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 46 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 40 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng đầu tuần đã quay đầu giảm nhẹ. Ảnh minh họa

Trong khi đó, giá vàng SJC của Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận cũng niêm yết ở mức 36,71 triệu đồng/lượng mua vào và 36,78 triệu đồng/lượng bán ra.
Việc giá vàng giảm nhẹ trong ngày đầu tuần hôm nay là do chịu ảnh hưởng của giá thế giới. Theo đó, lúc gần 12h trưa nay, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á đang giảm 4,8 USD/ounce, tương đương 0,36%, xuống mức 1.316,8 USD/ounce.
Trong phiên cuối tuần trước, giá vàng thế giới đã có một phiên tăng nhẹ khi số liệu việc làm tích cực của Mỹ được công bố.
Số liệu của Mỹ cho thấy, tăng trưởng việc làm của Mỹ đã tăng trong tháng 6 và tỷ lệ thất nghiệp cũng giảm xuống mức thấp nhất trogn 6 năm qua, cho thấy bằng chứng về nền kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng vào nửa cuối năm nay.
Chốt phiên cuối tuần trước, tại thị trường London, giá vàng giao ngay đã giảm 21 cent xuống 1.319,49 USD/ounce. Vàng kỳ hạn giao tháng 8 lại tăng 50 cent lên 1.321 USD/ounce.

Yến Nhi