Khởi động sáng đầu tuần, giá vàng trong nước đã quay đầu giảm khoảng 200 nghìn đồng/lượng so với giá cuối tuần trước. Tuy nhiên, mốc giá trên 34 triệu đồng/lượng đối với vàng SJC tiếp tục được duy trì. Cụ thể, lúc 9h sáng nay, 20/6, giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn đang được niêm yết ở mức 34,2 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra là 34,52 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 170 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với giá cuối tuần trước. Cùng chiều, giá vàng miếng SJC của Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI đang giao dịch ở mức 34,34 triệu đồng/lượng mua vào - 34,44 triệu đồng/lượng bán ra, giảm tương đương 210 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và 180 nghìn đồng/ lượng ở chiều bán so với giá cuối tuần trước.

Dau tuan, gia vang quay dau giam sau - Anh 1

Giá vàng lại đảo chiều đi xuống trong phiên đầu tuần

Ở phiên cuối tuần trước, giá vàng trong nước đã được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng khoảng 300 nghìn đồng/lượng. Dù vậy, thị trường giao dịch vẫn diễn ra kém sôi động hơn những phiên trước đó.

Theo đánh giá của Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, trong phiên cuối tuần vừa qua, hầu hết nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng với các giao dịch, bởi họ hướng tới một xu hướng rõ ràng hơn ở các phiên tiếp theo trong tuần mới.

Trong khi đó, nhận định về giá vàng trong tuần này, đa số các chuyên gia phân tích, các nhà đầu tư đều dự đoán giá vàng sẽ tăng, trong khi chỉ có số ít có quan điểm giá giảm hoặc có ý kiến trung lập.

Yến Nhi