Theo tạp chí The Annals of the Rheumatic Diseases (Mỹ), đau thắt lưng chính là “thủ phạm” gây ra 1/3 trường hợp khuyết tật liên quan tới công việc trên toàn cầu.

Báo cáo “Gánh nặng bệnh tật toàn cầu” (The Global Burden of Disease) năm 2010 của Tổ chức Y tế Thế giới thực hiện trên 187 quốc gia trong các năm 1990, 2005 và 2010.

Kết quả cho thấy, trong năm 2010, trên thế giới có gần 22 triệu người bị đau thắt lưng, chiếm hơn 1/3 số trường hợp khuyết tật liên quan đến các yếu tố rủi ro nghề nghiệp. Trong đó, có 13,5 triệu là nam giới và 8,3 triệu trường hợp là phụ nữ. Những người từ 35 đến 65 tuổi là đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh này.

Kết quả nghiên cứu cho thấy mức độ phổ biến của tình trạng đau thắt lưng cũng như ảnh hưởng của nó tới công việc, sức khỏe. Đặc biệt, người lao động làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp có nguy cơ bị bệnh cao gấp 4 lần so với các nhóm ngành nghề khác.

Dau that lung co the dan den khuyet tat - Anh 1

Ảnh minh họa

Thực hiện vận động nhẹ nhàng là lời khuyên mà các chuyên gia y tế dành cho người đang bị đau thắt lưng. Bên cạnh đó, xu hướng được nhiều người lựa chọn hiện nay là sử dụng sản phẩm thiên nhiên hỗ trợ điều trị bệnh bền vững mà an toàn cho sức khỏe.

Ở Việt Nam, sản phẩm được ưu ái lựa chọn nhiều hơn cả là thực phẩm chức năng chứa thành phần chính từ dầu vẹm xanh – dược liệu quý được đánh giá cao trong bảo vệ, nâng cao độ chắc khỏe cho cột sống, hệ xương khớp.

Ngoài ra, sản phẩm này còn chứa các thảo dược khác như nhũ hương, thiên niên kiện... giúp giảm đau thắt lưng, cải thiện vận động, hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa... Sản phẩm không gây tác dụng phụ nên người bệnh có thể yên tâm dùng trong thời gian dài để ngăn ngừa biến chứng khuyết tật từ đau thắt lưng.

Để đau thắt lưng không có cơ hội làm suy giảm vận động, ảnh hưởng công việc, chúng ta nên duy trì chế độ sinh hoạt khoa học và sử dụng thường xuyên sản phẩm thiên nhiên chứa thành phần chính từ dầu vẹm xanh hàng ngày.

Thực phẩm chức năng viên nén Cốt Thoái Vương – Giải pháp hỗ trợ điều trị đau thắt lưng, thoái hóa đốt sống, gai đốt sống, thoát vị đĩa đệm

Thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương với thành phần chính là dầu vẹm xanh, kết hợp với các vị thuốc khác như: nhũ hương, thiên niên kiện, vitamin, glycin… có tác dụng giúp xương chắc khỏe, giảm đau thắt lưng, hỗ trợ điều trị thoái hóa đốt sống, làm chậm quá trình thoái hóa khớp. Sử dụng thích hợp với người bị đau thắt lưng, thoái hóa đốt sống, gai đốt sống và thoát vị đĩa đệm, nhất là người cao tuổi. Sản phẩm đã được nghiên cứu, đánh giá tác dụng trong hỗ trợ điều trị đau dây thần kinh tọa và thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng tại Việt Nam. Một đợt sử dụng nên kéo dài từ 2-4 tháng.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ điện thoại tư vấn: 04.3775.7066/ 08.3977.0707.

Đức Trí
Thể thao & Văn hóa