(VOV) - Mức lương này giúp “người không phổi” trở thành một trong những ngôi sao hưởng lương cao nhất thế giới.

Tương lai của Lampard đã được xác định cách đây một tuần, khi người đại diện của anh cho biết “người không phổi” sẽ đầu quân cho LA Galaxy. Lampard vẫn sẽ chơi cho Chelsea đến hết mùa giải, sau đó chuyển sang Mỹ thi đấu dưới dạng chuyển nhượng tự do.

Mới đây, một số chi tiết trong bản hợp đồng của Lampard với “gã nhà giàu” nước Mỹ đã được hé lộ. Trong đó, đáng chú ý nhất là mức lương mà LA Galaxy giành cho anh. Nguồn tin nội bộ của LA Galaxy cho biết Lampard sẽ nhận khoảng 150.000 bảng/tuần, tức là gần 9 triệu euro cho một mùa giải. Thời hạn của bản hợp đồng là ba năm.

San Mỹ thi đấu, Lampard sẽ nhận lương cao thứ 7 thế giới. (Getty images)

Đây là mức ưu đãi vượt xa các CLB khác muốn có chữ kí của Frank Lampard như M.U hay Everton. Mức lương mới giúp cho Lampard đứng thứ 7 trong top các cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới. Hai vị trí dẫn đầu trong bảng danh sách này vẫn thuộc về Eto’o, Messi và Ibrahimovic.

Được biết, ngoài lương bổng cao, Lampard sẽ nhận được các chính sách đãi ngộ đặc biệt của CLB giành cho “ngôi sao”. Như hỗ trợ về nhà ở và phương tiện đi lại.

Dù đã 35 tuổi nhưng Frank Lampard vẫn thể hiện được đẳng cấp của một cầu thủ lớn trong màu áo Chelsea. Mới đây, chính anh là người ghi bàn “kết liễu” Arsenal trong trận derby thành London. Sang LA Galaxy, Lampard được cho là gương mặt hoàn hảo để thay thế David Beckham./.

Top 6 cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới:

1) Samuel Eto’o - Anzhi Makhachkala - 21 triệu euro/năm

2) Lionel Messi - Barcelona - 15 triệu euro/năm

3) Zlatan Ibrahimovic - PSG - 14 triệu euro/năm

4) Cristiano Ronaldo - Real Madrid - 12 triệu euro/năm

5) Yaya Toure - Man City - 10 triệu euro/năm

6) Fernando Torres - Chelsea - 9.5 triệu euro/năm