Phát hiện khói lửa bốc lên ngày mùng 5 Tết Bính Thân (12-2), chồng và hàng xóm ở TP Vinh (Nghệ An) chạy vào thì thấy người vợ đang cháy ngùn ngụt.

Sáng ngày 13-2 (tức mùng 6 Tết Bính Thân 2016 ), ông Nguyễn Ngọc Tùng, Phó trưởng Công an xã Nghi Phú (TP Vinh, Nghệ An), cho biết gia đình đã tổ chức tang lễ cho chị Ngô Thị T. (30 tuổi, ngụ xóm 13, xã Nghi Phú) tử vong sau khi phát hiện bốc cháy ngùn ngụt.

Dau long vu nguoi phu nu chet chay ngay mung 5 Tet - Anh 1

Trước ngôi nhà, nơi chị Ngô Thị T. được phát hiện chết cháy

Trước đó, vào gần 14 giờ ngày 12-2, anh Nguyễn Hồng V. (chồng chị T.) thấy lửa khói bốc lên từ trong nhà liền chạy vào thì thấy người vợ đang bốc cháy ngùn ngụt . Anh V. vội cùng hàng xóm lao vào dập lửa. Khi ngọn lửa được dập tắt thì cả người chị T. đã cháy xém. Mọi người vội đưa chị T. đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong ngay sau đó.

Một người hàng xóm cho hay trước khi xảy ra vụ việc đau lòng trên, người này thấy chị T. đi mua xăng. Do vậy, nhiều người cho rằng rất có thể chị T. dùng xăng tự thiêu.

Ông Trần Đình Hợi, Trưởng thôn xóm 13, xã Nghi Phú, cho biết vợ chồng anh V. - chị T. cưới nhau đã hơn 3 năm, có một con gái. Hơn một năm trở lại đây, hai vợ chồng thường xảy ra mâu thuẫn. Đây rất có thể là nguyên nhân dẫn đến sự việc đau lòng.

Tuy nhiên, vụ việc thương tâm này vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Tin - ảnh: Đức Ngọc - Nghi Lộc