(Tự trang điểm)- Chỉ cần lưu trữ kem tự chế cho mặt tiền này trong tủ lạnh và sử dụng chúng liên tục trong thời gian 3-6 tuần là bạn đã có thể cải thiện làn da tối ưu.

Tự chế kem dưỡng ẩm và tẩy trắng mặt tiền không quá khó đâu các chị em à. Vì thế, thay vì mua các loại kem dưỡng cho khuôn mặt tại các cửa hàng mỹ phẩm, bạn có thể tự chế chúng riêng tại nhà.

Ngoài giúp dưỡng ẩm, làm sạch và tẩy trắng da, những loại kem này thường không có chứa chất phụ gia để có thể gây nguy cơ kích ứng da của bạn. Bởi thực tế, các loại kem tự chế này cho phép bạn sử dụng nhiều các thành phần tự nhiên hơn, giúp bạn tiết kiệm tiền nhiều nhất.

Thay vì những loại kem dưỡng và làm trắng da đắt đỏ, nhiều tác dụng phụ, chị em có thể tự chế kem làm đẹp cho khuôn mặt tại nhà ngay trong những ngày đầu hè này.

Chỉ cần lưu trữ kem tự chế cho mặt tiền này trong tủ lạnh và sử dụng chúng liên tục trong thời gian 3-6 tuần là bạn đã có thể cải thiện làn da tối ưu.

Mức độ thực hiện: Trung bình

Những điều bạn cần

* 1 miếng sáp ong
* Một đôi nồi hơi
* 6 muỗng canh dầu dừa
* 1 muỗng cà phê hàn the
* 4 muỗng canh nước cất
* Chảo
* Rượu trắng
* 4-5 giọt tinh dầu
* 1 bình thủy tinh nhỏ có nắp đậy

Tinh dầu tùy ý

Hướng dẫn thực hiện

1. Để bắt đầu thực hiện, bạn hãy đặt miếng sáp ong vào trong một nồi hơi. Đun chảy sáp ong với lửa cao vừa.

2. Khi sáp ong đã tan chảy hoàn toàn, bạn cho thêm 6 muỗng canh dầu dừa vào. Sau đó, trộn đều các nguyên liệu trên để pha trộn các thành phần với nhau.

3. Tiếp tục cho thêm 4 muỗng canh nước cất vào trong một chiếc chảo và đặt trên bếp với ngọn lửa nhỏ. Đun nóng dung dịch hàn the nhưng không để chúng sôi.

Tinh dầu dừa giúp dưỡng ẩm da mặt tối ưu

4. Khuấy nước cất hàn the trộn lẫn với hỗn hợp sáp ong và dầu dừa. Sau đó, để chúng nguội mát hoàn toàn trở lại.

5. Trộn thêm một chút rượu trắng vào hỗn hợp sáp ong trên cho đến khi chúng xuất hiện thành một màu kem.

Lúc này, bạn cũng có thể cho thêm 4-5 giọt tinh dầu ưa thích của bạn để tạo nên một mùi hương tuyệt vời.

6. Để cho kem dưỡng ẩm của bạn nguội hoàn toàn, sau đó đổ hỗn hợp vào một lọ thủy tinh nhỏ có nắp đậy.

1 miếng sáp ong - Nguyên liệu chính của kem dưỡng ẩm

Những gợi ý:

- Bạn có thể mua dầu dừa và các loại dầu thiết yếu để cho vào kem dưỡng ẩm và tẩy trắng da từ các cửa hàng thủ công.

- Nếu bạn không có một nồi hơi đôi, bạn có thể cho hỗn hợp vào một cái bát nhỏ và cho chúng vào một chiếc chảo lớn có chứa nước, sau đó úp cái chảo nhỏ hơn một chút lên trên.

Chỉ cần lưu trữ kem tự chế cho mặt tiền này trong tủ lạnh và sử dụng chúng liên tục trong thời gian 3-6 tuần là bạn đã có thể cải thiện làn da tối ưu.

- Khi mua các loại tinh dầu, bạn có thể chọn mua những loại tinh dầu có hương thơm ưa thích của bạn, chẳng hạn như chanh và oải hương.