Em xin kính chào chuyên mục! Em năm nay đã 27 tuổi, là người miền Trung, vào Nam làm việc cũng đã được hai năm. Công việc của em là nhân viên văn phòng. Một năm trước em có yêu một người bằng tuổi.

Anh ấy là người Quảng Nam và cũng đang làm việc ở gần em. Sau khi yêu nhau được hơn 3 tháng thì người cũ của anh ấy báo có thai và bắt anh ấy có trách nhiệm. Anh ấy thú nhận với em là thời gian trước do chưa tính đến việc sẽ ổn định (anh ấy làm lập trình), có nhiều tiền nên ăn chơi, trước có nhậu 1 lần với người kia và hai người qua lại với nhau. Anh ấy nói với em chỉ là vì vấn đề sinh lý thôi, vì em gặp anh ấy một thời gian em mới yêu nên phần nào em cũng hiểu.

Khi biết được chuyện này em đã suy sụp nhưng lúc đó chúng em đã rất yêu nhau. Em tin anh ấy đã rất yêu em, em chắc chắn điều đó. Chúng em chỉ biết ôm nhau khóc. Sau khi bình tĩnh em hỏi anh ấy giải quyết thế nào. Anh ấy nói cô này cũng thuộc người ăn chơi nên không chắc đó có phải là con anh ấy không, cứ để sinh ra nếu là con thì anh ấy sẽ có trách nhiệm chu cấp chứ không lấy người kia.

Mẹ đứa bé bảo không nhận thì bỏ đi nhưng anh ấy nói như vậy sẽ tội cho đứa bé (trước đây cô này cũng bỏ thai 1 lần với người khác rồi). Lúc đầu em không thể chấp nhận chuyện này nhưng em nghĩ vì tình yêu. Và hôn nhân phải dựa trên tình yêu thì con cái và gia đình mới được hạnh phúc. Dần dần em cũng chấp nhận và chúng em vẫn tiếp tục yêu nhau.

Dau dau cau hoi lieu anh co quay ve voi nguoi da sinh con cho anh khong? - Anh 1

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên vấn đề em băn khoăn là sức khỏe của em không tốt cho lắm. Cách đây 3 năm em phát hiện ra em bị tử cung nhi hóa. Sau đó em mới vào Nam để làm việc em có chia sẻ với anh ấy biết nhưng vẫn yêu em và chăm lo cho em từng tí. Đôi lúc em cũng nghĩ quẩn có nói với anh ấy rằng hay là anh cứ lấy người ta chứ như em không biết có sinh con được không. Biết đâu đây là duyên phận. Anh ấy không chịu và nói em đừng suy nghĩ lung tung phải vui mà sống. Sức khỏe là quan trọng. Em hiểu tình cảm của anh ấy dành cho em và cũng có nói với anh ấy rằng nếu là con đó là của anh thì em sẽ sẵn sàng làm người mẹ của con anh.

Nhưng em vẫn nghĩ liệu gia đình em biết được có đồng ý anh hay không và nếu gia đình anh ấy biết có chấp nhận anh ấy làm như vậy không. Em biết để chuyện tình này có hạnh phúc sẽ rất khó khăn. Khi cô kia có bầu chị và em gái anh ấy có biết nhưng để cho anh ấy quyết định. Anh ấy đã đưa em về nhà chơi mấy ngày dịp lễ, em không biết lúc đó ba mẹ anh biết chuyện chưa nhưng mọi người vẫn vui vẻ với nhau. Anh ấy đã tính sau này lấy nhau sẽ ra ở riêng do vấn đề sức khỏe của em.

Cách đây 4 tháng anh ấy phải chuyển chỗ làm cách xa em trăm km nhưng cuối tuần hai đứa vẫn gặp nhau. Em chỉ biết cô ấy sinh con rồi còn sau thì em không rõ. Em có hỏi nhưng anh ấy không nói bảo em đừng suy nghĩ nhiều.

Tuy nhiên thời gian gần đây anh bỗng dưng thay đổi, không còn tuần nào cũng xuống thăm em, nếu có đến thì lại trầm ngâm, thỉnh thoảng có điện thoại lại phải ra ngoài nói chuyện, em gặng hỏi như thế nào cũng nói không có gì nhưng linh cảm cho em biết mọi chuyện đang trở nên "giông bão" khó lường. Em không quá đau buồn vì biết chuyện này trước sau gì cũng phải đối mặt nhưng anh thì vô cùng mệt mỏi và chán nản.

Em nói anh ấy bình tĩnh và cùng xem xét để hài hòa hai bên nhưng em phải biết lý do nằm ở đâu. Em cũng đã nghĩ đến trường hợp xấu là có thể buông tay. Em đi về quê hẳn vì cũng gần Tết rồi, xa nhà gặp nhiều chuyện buồn, tâm lý em cũng không tốt rất dễ suy sụp.

Em không biết tâm sự chuyện này với ai nên mong các chuyên gia cho em lời khuyên, em nên làm gì bây giờ? Việc em làm có đúng hay không? Chuyện dài và phức tạp mong các chuyên gia giúp em. Em xin chân thành cảm ơn!

NGƯỜI GIỮ LỬA:

Em thân mến! Để đến được với nhau và duy trì tình cảm đến lúc này, em và bạn trai đã phải vượt qua rất nhiều rào cản, thử thách. Giờ đây, bỗng dưng người ấy có thái độ thất thường, trở nên buồn bã, cáu gắt nhưng lại không chịu nói lý do vì sao. Có lẽ em đang rất hoang mang, lo lắng. Thật khó để giải quyết vấn đề khi mà bản thân người trong cuộc còn chưa hiểu rõ nguyên nhân vì sao.

Có lẽ không ai khác có thể giúp em đi tìm câu trả lời. Em hãy nói chuyện với bạn trai nhiều hơn, tìm hiểu thông qua những người xung quanh anh ấy… để biết rõ vấn đề mà anh ấy đang gặp phải là gì, có phải là do bố mẹ anh ấy phản đối tình yêu của hai người hay do những nguyên nhân nào khác? Nếu đúng là vì bố mẹ ngăn cấm thì nguyên nhân là do đâu, mức độ gay gắt như thế nào, dự định và mong muốn của bạn trai em ra sao…?

Chuyên mục cũng rất mong nhận được thêm thông tin để có thể hỗ trợ một cách tốt nhất cho em. Và mong hai em luôn nhớ rằng chạy trốn không bao giờ là cách giải quyết thông minh trong mọi trường hợp. Thân chào em!

NGƯỜI GIỮ LỬA

Xem thêm video: