(Xây dựng) - Nhiều dự án bất động sản trên địa bàn Hà Nội, trong đó có những khu “đất vàng” trở thành nơi dán quảng cáo miễn phí. Từ tường bao, gốc cây… đều được tận dụng để dán hoặc phun sơn chi chít, gây mất mỹ quan đô thị.

Dường như tất cả những gì có thể kinh doanh và rao bán đều được đưa lên những bức tường bao quanh các dự án bất động sản. Từ sơn cửa gỗ, bán sàn gỗ tới khoan cắt bê tông, hay bán khu đất liền kề đều được viết lem nhem lên tường bao.

Mọi mặt hàng kinh doanh đều có thể dùng hình thức quàng cáo này, không mất chi phí nhưng rất hiệu quả.

Nhiều dự án bị bỏ không trong thời gian qua do sự “đóng băng” của thị trường bất động sản. Nơi thì được tân dụng làm các khu vui chơi thể thao, nơi được tận dụng để kinh doanh dịch vụ ăn uống. Một số khu đất khác bị bỏ không nên đã được chủ đầu tư làm tường quây tôn.

Không ít các khu đất dự án được chủ đầu tư làm tường bao bằng tôn bảo vệ. Đủ các loại dịch vụ được quảng cáo trên những tường bao này.

Chủ yếu những khu đất này nằm trên những trục đường đông đúc người qua lại nên từ lâu đã trở thành “đất vàng” cho quảng cáo, rao vặt miễn phí… Chưa biết hiệu quả của các dòng quảng cáo này như thế nào, nhưng trước mắt nó có thể giúp những bức tường tôn này trở thành tấm biển quảng cáo miễn phí dài nhất Việt Nam.

Đây cũng có thể là một kênh thông tin hữu ích cho dịch vụ giao bán nhà đất.

Chi chít những tấm giấy rao vặt được dán trên miếng tôn của một dự án tại Linh Đàm.

Dịch vụ rửa xe, vá xe được phun sơn trên những tấm tường tôn.

Tường bao bảo vệ dự án là nơi lý tưởng để viết những dòng chữ quảng cáo.

Hàng loạt những dòng nguệch ngoạc viết trên tường gây mất mỹ quan đô thị.

Rao vặt tuyển lái xe.

Rao vặt khoan cắt bê tông.

Dày đặc những quảng cáo rao vặt tại KĐT Trung Hòa - Nhân Chính.

Nhiều kiểu rao vặt khác đang làm xấu đi bộ mặt đô thị.

Việt Khoa