Ra rạp từ ngày 04/02, "Siêu Trộm" đã nhanh chóng nhận được nhiều lời khen, được cho là bộ phim điện ảnh Việt đáng xem nhất mùa Tết năm nay.

Với công thức làm phim cũ người, mới ta Siêu Trộm đang dần chinh phục khán giả bằng chính khả năng thực sự của bộ phim cùng sự mạo hiểm và tâm huyết của những người làm phim.

Dao dien Ham Tran tam su ve qua trinh quay phim Tet "Sieu trom" - Anh 1

Cách đây không lâu, Đạo Diễn Hàm Trần, vốn là một người rất ít suất hiện trước báo giới và công chúng đã có những dòng chia sẻ hết sức chân thành về toàn bộ quá trình làm ra bộ phim Siêu Trộm.

Anh đã có những lời trên trang Facebook cá nhân như sau: “Ý tưởng của phim SIÊU TRỘM - BITCOIN HEIST đến với tôi trong khoảng thời gian tôi đang dựng phim ĐOẠT HỒN năm 2014. Scott Nguyễn, một người bạn thân của tôi, kể cho tôi nghe về một nạn nhân của virus "Hầm Mộ" cũng là bạn của Scott. Anh ta cần phải đổi một số tiền sang Bitcoin, nếu không thì anh ta sẽ mất toàn bộ dữ liệu lưu trữ trong hệ thống. Anh ta chỉ có 48 giờ đồng hồ để trả số bitcoins tương ứng với 500 đô la Mỹ. Scott đã từng mua bán và giao dịch bitcoins trong nhiều năm nên đã có thể giúp anh bạn đổi bitcoins và mở khóa dữ liệu của anh ta. Tôi nghĩ đó là một ý tưởng tốt cho một bộ phim! Và 13 tháng sau đó, phim Siêu Trộm đã ra mắt ở các cụm rạp”.

Dao dien Ham Tran tam su ve qua trinh quay phim Tet "Sieu trom" - Anh 2

Sau khi đã nung nấu ý định hoàn thành bộ phim, Đạo Diễn Hàm Trần đã bắt đầu nghĩ đến những cái tên diễn viên ngay cả trong quá trình viết kịch bản và thực tế khi hoàn thành kịch bản cũng là lúc hoàn thành quá trình casting. Anh chia sẻ “Quá trình casting diễn viên cho Siêu Trộm gần như hoàn thành ngay trong quá trình viết kịch bản. Trong suy nghĩ của tôi, Nhung Kate là Đa Đa. Tôi biết điều đó khi tôi làm việc với cô ấy trong Đoạt Hồn. Vai diễn của Vi được viết cho Suboi, Jack Magique cho Petey, Luhan cho Mai Thế Hiệp và Linh cho bé Thanh Mỹ. Vai Phúc là ẩn số duy nhất.

Tuy nhiên, nhà sản xuất của tôi là Anderson, anh ấy là một fan của các vblog của Huy Me Productions hay Thành Phạm. Trong suy nghĩ của anh ấy, Thành là sự lựa chọn hoàn hảo cho vai Phúc và anh ta quả thật đã thể hiện xuất sắc ngay trong lần thử vai đầu tiên.Sau đó là vai diễn Kỳ. Tất cả chúng tôi đều đã nghĩ rằng… chỉ xảy ra trong giất mơ nếu chúng tôi mời được một đả nữ như Ngô Thanh Vân trong vai khách mời. Nhưng giấc mơ ấy đã thành hiện thật.

Dao dien Ham Tran tam su ve qua trinh quay phim Tet "Sieu trom" - Anh 3

Dao dien Ham Tran tam su ve qua trinh quay phim Tet "Sieu trom" - Anh 4

Thật tuyệt vời khi được làm việc với Vân. Các vai diễn phụ cũng cực kì tuyệt vời, Hoàng Phi vai em trai của Vi, Hoàng Mèo vào vai Khanh “vô duyên”, Phương Mai vai Eve, Trang Khiếu vai sát thủ Lê, Khánh Nam vai chú bảo vệ “mì gói” vui nhộn, và kể cả những khách mời từ bạn chúng tôi: Khương Ngọc, Jenni Trang Lê. Và tôi cũng cám ơn tới quân bài đặc biệt, Teo Yoo, người đóng vai Thomas! Anh ta xuất hiện chỉ trong vài phút và vai đó là dành cho anh.”

Sau khi 40 phút chiếu dành riêng cho báo chí, bộ phim đã gây ấn tượng mạnh bởi những cảnh hành động cùng góc quay tinh tế, những phân cảnh hành động vô cùng hấp dẫn khiến người xem không thể ngưng gián mắt vào màn hình. Và đó cũng là một trong những điều khiến Đạo Diễn Hàm Trần tự hào trong bộ phim.

Anh chia sẻ: "Phân đoạn hành động bắn súng ở phòng VIP là một trong những phân đoạn thành công nhờ sự cộng tác của đạo diễn hành động Bùi Văn Hải, Họa sĩ thiết kế Đỗ Khải An, Đạo diễn hình ảnh Trang Công Minh, và quan trọng nhất là Kỹ xảo hình ảnh bởi Cyclo và Thiết kế âm thanh bởi Ramindra. Anh Hải đã quay và dựng trước một bản nháp của phân đoạn. Vì tôi rất thích ống kính tilt-shift và những cảnh quay hành động nhanh mạnh, chúng tôi đã áp dụng nó vào bản nháp của anh Hải ngay trên trường quay.

Dao dien Ham Tran tam su ve qua trinh quay phim Tet "Sieu trom" - Anh 5

Nhóm của anh Hải và Ngô Thanh Vân đã tập trước kĩ nên quá trình quay và sáng tạo thêm diễn ra tốt đẹp. Người phải chịu thiệt nhiều nhất chính là Đạo diễn hình ảnh, bởi vì ống kính tilt-shift mà tôi dùng có khẩu độ 5.6, nên mỗi lần thay ống kính Minh bị bất khá nhiều ánh sáng. Cảm ơn Minh! Có khá nhiều cửa sổ lớn ở trường quay, vậy nên chúng tôi phải dùng nhiều phông xanh. Cyclo đã hoàn thiện cảnh quay rất tốt bằng việc thay phông xanh, thêm lửa, khói và lỗ đạn lên tường, cửa gỗ và ghế sopha. Thêm phần thiết kế âm thanh của Ramindra, phân đoạn hành động này càng thêm máu lửa và khiến khán giả như chìm vào cảnh quay. Xin cảm ơn cả nhóm rất nhiều."

Đã qua những ngày nghỉ Tết, người dân đang trở về với cuộc sống thường nhật. Họ chưa có thời gian xem Siêu Trộm trong dịp Tết, vì thế các rạp đang hỗ trợ Siêu Trộm bằng cách tăng thêm nhiều suất chiếu để khán giả có thể thưởng thức trọn vẹn bộ phim.

Siêu Trộm đã vượt qua mọi tiêu chuẩn của phim Tết, bứt phá phòng vé bằng mô tuýt làm phim mới lạ, chinh phục khán giả bằng chính nội lực thực thụ và lôi kéo mọi người đi xem phim bằng những lời nhận xét chân thật và háo hứng.

Vi An

Mời độc giả xem thêm video Giải trí: