Môi trường sống hiện nay thường xuyên làm cho da trở nên mờ xịt và không khỏe. Kiên trì thực hiện những cách sau đây có thể giúp cho bạn luôn rạng rỡ.

Ảnh: Shutterstock

Đánh thức da từ bên trong. Người ta chưa bao giờ nói đủ về việc phải chăm sóc da từ bên trong. Để đánh thức cơ thể cũng như da hãy uống một ly lớn nước ép trái cây. Nên chọn trái cây tươi và uống ngay sau khi ép để tận hưởng hết những dưỡng chất. Để có sắc da hồng hào nên chọn cà rốt, cam, bưởi.

Thúc đẩy sự tươi tắn. Da khi thức dậy thường có những đường nét kém tươi. Hãy dùng vòi nước hoặc nước mát để làm sạch da hoặc nước khoáng dạng phun xịt, được để trong ngăn lạnh, da lúc này vừa được bổ sung độ ẩm vừa căng láng.

Kích thích da. Khi làm sạch da hãy nhớ massage với động tác xoay tròn để kích hoạt tế bào. Không chỉ giúp các hoạt chất tẩy rửa thấm sâu mà còn đánh thức da một cách nhẹ nhàng để sẵn sàng tiếp nhận các chăm sóc tiếp theo. Da vốn yếu nên cần có các chăm sóc hằng ngày.

Phản xạ trang điểm tốt. Với những mẹo vặt nhỏ bạn sẽ nhanh chóng có được sắc da đẹp. Để mang ánh sáng đến cho da không gì hay bằng phấn hồng. Chọn màu hồng nhẹ để làm ánh mắt thêm sống động và xua đuổi màu u tối của nét mặt. Một đồng minh khác là phấn mặt trời (terra cota) được sử dụng trên vùng chữ T và gò má.

Những nguyên tắc vàng

- Tẩy tế bào chết: mỗi tuần một lần để kích hoạt sắc da.

- Mặt nạ làm ẩm: ít nhất là một lần trong tuần có tác dụng làm sạch, nuôi dưỡng và làm ẩm tận sâu trong biểu bì.

- Uống đủ nước hằng ngày là cách làm cho da khỏe từ bên trong.

- Tẩy trang tỉ mỉ mỗi đêm là yếu tố giúp da sạch và sáng.

Nguyễn Hồng Ân