(Nguoiduatin.vn) - Một quả tim đã bị đánh rơi trên mặt đất trong khi đang được vận chuyển đến một bệnh viện để cấy ghép cho bệnh nhân. Sự việc hy hữu này xảy ra ngay bên ngoài bệnh viện La Raza, thành phố Mexico City.

Rất may quả tim vẫn lành lặn và được cấy ghép thành công trong niềm vui vỡ òa của bệnh nhân.

Erika Hernandez (28 tuổi) là một nhà tạo mẫu tóc khá thành công. Tuy nhiên, cô bị khuyết tật bẩm sinh và cần phải được cấy ghép tim nếu muốn được duy trì sự sống. Sau thời gian dài nằm trong bệnh viện, may mắn đã mỉm cười với Hernandez, cô được một thanh niên 20 tuổi bị chết não hiến tặng quả tim của mình. Hy vọng về sự sống đã trở lại với cô gái tội nghiệp này.

Erika Hernandez hạnh phúc khi được "hồi sinh"

Ngay lập tức, quả tim được vận chuyển bằng máy bay trực thăng từ Léon, tiểu bang Guanajuato đến bệnh viện La Raza để thực hiện sứ mệnh cứu người. Tuy nhiên, trong lúc vội vàng rời khỏi máy bay, nhân viên y tế đã bị trượt chân, đánh rơi thùng đựng quả tim. Quả tim bị văng ra nền bê tông cùng với nước đá trước sự chứng kiến của hàng chục người và "ánh mắt soi mói" của các tay săn ảnh.

Nhanh chóng lấy lại bình tĩnh, các nhân viên y tế đã tìm lại quả tim, tức tốc trở về bệnh viện La Raza trong sự chờ đợi của bác sĩ cũng như người nhà Hernandez. Sau gần bốn giờ phẫu thuật, các quan chức bệnh viện cho biết, ca cấy ghép đã thành công và "không có sự cố gì xảy ra". Tuy nhiên, các bác sĩ sẽ phải chờ đợi sau 72 giờ để xem cơ thể của bệnh nhân có thể thích nghi với "cơ quan mới" được không.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, một phát ngôn viên của Ban thư ký y tế Mexico giải thích rằng, quả tim hiến tạng được đựng trong một thùng chứa bằng thép không thấm nước. Theo nguyên tắc nó không bao giờ được tiếp xúc với môi trường bên ngoài. "Đây là sự việc hy hữu chưa từng xảy ra với ngành y tế Mexico. May mắn thay, quả tim đã được bảo vệ và không bị hư hỏng. Chúng tôi hy vọng sẽ không bao giờ lặp lại trường hợp tương tự trong tương lai...".

Anh Văn (Theo Guardian)