Nhận đánh đôi giày cho khách đang ngồi uống cà phê, Đinh Đình Phương tự ý dán thêm đế và lót giày rồi “hét” với khách giá 300 ngàn đồng.

Chiều 4/8, lãnh đạo UBND phường Thạch Thang (quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết vừa đưa nam thanh niên Đinh Đình Phương (24 tuổi, quê huyện Thọ Xương, Thanh Hóa, tạm trú tại phường Tân Chính, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) vào Trung tâm bảo trợ xã hội TP Đà Nẵng để quản lý vì có hành vi “chặt chém” khách đánh giày.

Danh giay 'chat chem' khach 300 ngan dong/doi - Anh 1

Đối tượng Đinh Đình Phương bị khách tố "chặt chém" 300 ngàn đồng khi đánh một đôi giày. Ngày sau khi nhận tin phản ánh, lực lượng Công an đã mời Phương về trụ sở làm việc.

Trước đó, trên trang thông tin góp ý của TP Đà Nẵng có ý kiến (kèm hình ảnh) gửi lên với nội dung: “Hiện nay, trên địa bàn thành phố xuất hiện một nhóm người đánh giày theo kiểu giang hồ.

Sáng 2/8, tôi ngồi tại quán cafe 51 Phan Bội Châu, kêu một cậu đánh giày, yêu cầu chỉ đánh giày. Sau một lúc, cậu ta mang giày lại và nói chi phí là 300.000đ bao gồm: 250.000đ tiền dán đế giày + 50.000đ tiền công đánh giày.

Thật vô lý! Yêu cầu đặt ra là đánh giày, mà tự cậu ta dán đế, thay lót... Một số anh đang ngồi quán bên cạnh rất bức xúc về việc này. Có 2 anh nói đã bị chính tên này o ép đòi tiền, tên này gọi cả đồng bọn qua gây sức ép. Giữa một đô thị văn minh, ngay gần Trung tâm hành chính - bộ mặt của thành phố, hướng tới mục tiêu thành phố đáng sống”.

Đối tượng bị phản ánh “chặt chém” khách đánh giày nói trên là Đinh Đình Phương. Phương nhận đánh giày cho khách, rồi tự ý dán thêm đế và lót giày và “hét giá” 300 ngàn đồng. Khi bị khách phản ứng, Phương kỳ kèo xin thêm tiền đế và lót dày.

Sau khi nhận thông tin, Công an phường Thạch Thang đã mời Phương lên làm việc. Tại cơ quan công an, Phương khai đã cùng nhóm đánh giày khoảng 4 đến 5 người thường tự ý dán đế dày cho khách để "chặt chém" thêm tiền.