Trên 1.200 quảng cáo đã được đánh giá bằng phương pháp phân tích nét mặt ở Châu Á. Qua đó, những nhà nghiên cứu đã tư vấn cho doanh nghiệp thay đổi cách quảng cáo, tác động sâu sắc tới người tiêu dùng

Một trong những hình ảnh quảng cáo ấn tượng

Millward Brown, công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tư vấn phát triển thương hiệu đã có buổi giới thiệu một giải pháp đột phá trong lĩnh vực đo lường cảm xúc: Link™ with Facial Coding (phương pháp đánh giá quảng cáo Link™ kết hợp giải mã nét mặt) lần đầu tiên tại Việt Nam.

Với cách thức này, giờ đây các nhà làm quảng cáo có thể có đánh giá được cảm xúc của người xem mẫu quảng cáo. Kể từ khi tiên phong giới thiệu dịch vụ đánh giá quảng cáo LinkTM có tích hợp kĩ thuật phân tích chuyển động nét mặt*, công ty Millward Brown đã xây dựng được một cơ sở dữ liệu với hơn 1.200 quảng cáo trên khắp Châu Á. Phương pháp đo lường tiên tiến này được đánh giá sẽ mang đến những lời khuyên hữu dụng và hiệu quả, giúp tối ưu hóa chất lượng quảng cáo cho doanh nghiệp.

Giám đốc phụ trách Giải pháp sáng tạo toàn cầu khu vực Châu Phi, Trung Đông và Châu Á Thái Bình Dương, ông Pankaj Jha cho biết: “Từ những phản hồi rất tích cực từ phía khách hàng và kết quả của hơn 1200 nghiên cứu được thực hiện khắp Châu Á, chúng tôi nhận thấy việc kết hợp giữa phương pháp phân tích nét mặt và phương pháp nghiên cứu khảo sát chính thống mang lại những hiểu biết sâu sắc mà từng phương pháp riêng lẻ không thể có được. Trên thực tế, chúng tôi thấy sự kết hợp này tăng cường mối liên hệ chặt chẽ giữa kết quả nghiên cứu của Link và hiệu quả doanh thu thực tế mà quảng cáo mang tới”.

Phương pháp này rất hữu ích trong việc: Giúp thấu hiểu tác động mạnh mẽ của quảng cáo lên cảm xúc, đặc biệt với quảng cáo “gây sốc” và sử dụng các phương thức sáng tạo độc đáo; Xác định rõ những phản ứng cảm xúc mà dữ liệu khảo sát đơn thuần khó thể hiện được; Tìm ra những mắc xích tạo nên một câu chuyện hay hoặc khiến cho câu chuyện trở nên gượng ép – và làm cho người xem khó hiểu; Xác định xem những khoảnh khắc gợi nhắc nhãn hiệu có mang lại hiệu quả mong muốn hay không; Phác họa lại mạch cảm xúc xuyên suốt quảng cáo giúp tối ưu hóa câu truyện.

Giám đốc bộ phận thiết bị Bếp và Nhà tắm của Kohler Ấn Độ, ông Salil Sadnandan nhận xét về phương pháp mới: “Việc phân tích nét mặt người xem cho thấy họ hợp lí hóa câu trả lời khi tham gia phỏng vấn, và câu trả lời của họ có phần tích cực hơn thực tế. Sau đó, chúng tôi trau chuốt lại quảng cáo dựa trên các chỉ số khảo sát lẫn phân tích nét mặt. Rõ ràng với việc kết hợp hai phương pháp chúng tôi đã có được những kết quả hữu dụng và sâu sắc hơn”.

Kể từ khi giới thiệu giải pháp này vào đầu năm 2012, Millward Brown đã áp dụng Link tích hợp giải mã nét mặt để nghiên cứu hơn 3000 quảng cáo trên toàn thế giới, chủ yếu là cho những công ty trong danh sách Fortune 500.

Thanh Bình