Sau khi đánh xong đôi giày cho khách, thanh niên 9X đã yêu cầu người này phải trả 300 ngàn đồng.

Báo Dân Việt đưa tin, ngày 4/8, công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết, Công an phường Thạch Thang đã tạm giữ đối tượng Đinh Đình Phương (SN 1992, trú huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa), đang tạm trú tại phường Tân Chính (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) vì có hành vi “chặt chém” khách đánh giày.

Danh doi giay 'chat chem' 300.000 dong, 9X bi tam giu - Anh 1

Đối tượng Phương tại công an Đà Nẵng - Ảnh: báo Tri thức trực tuyến

Theo báo Công an nhân dân, trước đó, vào ngày 3/8 qua phản ảnh trên trang thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng về một đối tượng đánh giày "chặt chém" tiền của khách tại số 51 Phan Bội Châu, UBND phường Thạch Thang đã tổ chức lực lượng kiểm tra thông tin và xác định Đinh Đình Phương là người đánh giày "chặt chém" theo phản ảnh của du khách. Qua làm việc, Phương thừa nhận hành vi của mình.

Được biết, Phương từ tỉnh Thanh Hóa vào TP.Đà Nẵng hành nghề đánh giày. Ngày 3/8, Phương vào một khách sạn trên đường Phan Bội Châu (phường Thạch Thang, quận Thanh Khê) để đánh giày.

Sau khi đánh giày cho một vị khách, Phương yêu cầu trả 300.000 đồng. Bức xúc vì bị chặt chém, vị khách này đã chụp hình, phản ảnh trên trang thông tin điện tử của TP.Đà Nẵng.

Hiện cơ quan Công an TP.Đà Nẵng đang làm việc với Trung tâm bão trợ xã hội 550550 của thành phố để lập hồ sơ đưa đối tượng này vào trung tâm quản lý.

(Tổng hợp)

Vi An