Một đoạn video được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội Trung Quốc hồi tuần trước cho thấy một thanh niên đánh đập một cặp vợ chồng già.

Sự việc xảy ra bên ngoài một văn phòng môi giới bất động sản ở Cáp Nhĩ Tân. Người thanh niên này là con trai của cặp vợ chồng kia. Cậu con chuẩn bị kết hôn và họ cùng nhau đến đây để mua căn hộ làm quà cưới cho anh ta.

Tuy nhiên, vì không có nhiều tiền nên cặp vợ chồng trên chỉ có thể mua được cho con trai một căn hộ nhỏ. Khi ra về, người thanh niên này tỏ ra tức giận. Anh ta bắt đầu tranh cãi qua lại với cha mẹ và trút những đòn tấn công cha mẹ của mình.

Những người đi đường trông thấy đã dừng lại xem. Lực lượng cảnh sát đã được trình báo vụ việc và có mặt ở hiện trường. Nghịch tử đánh cha mẹ đã bị đưa về đồn giải quyết. Tại đây, y nói rằng mình đã quá tức giận vì quà cưới là một ngôi nhà quá nhỏ.

Đoạn video khiến cư dân mạng dấy lên sự phẫn nộ, lòng hiếu thảo của thanh niên này đã bị đánh mất, anh ta chỉ biết lo nghĩ cho lợi ích của bản thân mà không nghĩ đến nỗi cơ cực và tấm lòng của cha mẹ.

Danh dap cha me giua pho vi cho can ho nho - Anh 1

Trước đó, một người đàn ông tên Wei sống tại quận Yuzhong ở tỉnh Cam Túc (Trung Quốc) 46 tuổi rồi nhưng vẫn chưa lấy được vợ đã đổ lỗi cho cha mẹ và ra tay đánh chết người cha già ốm yếu của mình.

Wei đã lôi người cha già (69 tuổi) đang bệnh tật ra khỏi giường bệnh và bắt đầu đánh đập ông. Anh ta dùng tay đấm vào mặt và dùng chân đá tới tấp vào người cha.

Mẹ của Wei đã cố gắng để ngăn cản anh ta nhưng không được. Bà vội vàng đi báo với con gái để được cô giúp đỡ. Tuy nhiên, khi quay trở lại, bà đã thấy chồng mình nằm dài trên mặt đất trong tình trạng bị thương nặng.

Ngay sau đó, người cha được đưa đến bệnh viện cấp cứu, song do tuổi già sức yếu, lại bị con trai hành hung dã man nên ông đã không thể qua khỏi.

Wei sau đó đã bị lực lượng chức năng bắt giữ. Anh ta liên tục phàn nàn rằng do cha mẹ anh ta quá nghèo nên không một cô gái nào muốn kết hôn với anh ta. Anh ta đã hành hạ cha mẹ của mình trong rất nhiều năm qua.

Danh dap cha me giua pho vi cho can ho nho - Anh 2

Người dân ở quận Yuzhong, Cam Túc, Trung Quốc xôn xao trước vụ việc này

Trà My (Theo Shanghaiist SCMP)