(NLĐO) - Ngày 18-4, TAND TPHCM xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Lý Hoàng Thái (SN 1992) 12 năm tù giam và Lý Tường Duy (SN 1990, cùng ngụ huyện Củ Chi) 10 năm tù giam về tội “Giết người”.

Khoảng 18 giờ ngày 22-11-2009, Lý Hoàng Thái đến một nhà trọ ở xã Tân An Hội, huyện Củ Chi tìm bạn gái là Lê Thị Thúy Hằng nhưng không gặp nên ngồi đợi trước nhà.

Lý Hoàng Thái (trái) và Lý Tường Duy tại phiên tòa sơ thẩm

Một lúc sau, Trần Anh Thái là người ở trong khu nhà trọ thấy Hoàng Thái nên đến mời hút thuốc lá rồi nói: “Hôm trước tao đánh thằng Tấn (em trai Hằng), mày nóng lắm hả?”. Hoàng Thái trả lời cho qua chuyện nhưng Anh Thái vẫn tiếp tục hỏi: “Hôm bữa mày định chơi tao hả?”. Hoàng Thái bảo: “Chơi thì chơi, có gì đâu”.

Nghe vậy, tức giận, Anh Thái đi về phòng trọ lấy dao và nhặt thêm một cục đá đến đánh Hoàng Thái.

Hoàng Thái bỏ chạy, điện cho Lý Tường Duy và một số bạn khác cùng quay lại trả thù nhưng không tìm thấy Anh Thái nên tất cả đi về.

Khoảng 6 giờ 30 ngày 23-11-2009, Hoàng Thái đang chở Duy thì gặp Anh Thái đang đi bộ. Cả hai áp sát, dùng cây tràm nhặt được gần đó đánh một nhát vào đầu làm Anh Thái té đập đầu xuống đường bất tỉnh, rồi tẩu thoát.

Trần Anh Thái sau khi tỉnh lại đi bộ về phòng trọ thì được đưa đi bệnh viện nhưng không qua khỏi do chấn thương sọ não nặng.

Vào ngày 17-9-2010, cơ quan điều tra đã bắt giữ Duy và Thái.