21 người chết và năm người bị thương trong vụ đánh bom quán ăn mang tên Quán rượu Lebanon ở thủ đô Kabul (Afghanistan) lúc 19 giờ 15 giờ địa phương ngày 17-1.

Theo thông báo ngày 18-1 của tướng cảnh sát Mohammad Zahir, trong số người chết có 13 công dân nước ngoài mang các quốc tịch Canada, Nga, Lebanon và một số nước châu Âu.

Reuters đưa tin người phát ngôn Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon xác nhận trong số người chết có bốn nhân viên LHQ và một số người thuộc các tổ chức quốc tế. Quỹ Tiền tệ quốc tế xác nhận có một nhân viên thiệt mạng. Ngoại trưởng Canada John Baird xác nhận có hai công dân Canada thiệt mạng và họ không phải là binh sĩ hay nhân viên chính phủ.

Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết sau khi một tên đánh bom tự sát kích nổ trước quán ăn, hai phần tử vũ trang đã lợi dụng tình hình hỗn loạn đã chạy vào quán ăn điên cuồng xả súng bắn thực khách. Chúng đã bị tiêu diệt ngay sau đó. Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công. Quán ăn bị tấn công là nơi người nước ngoài thường lui tới ở Kabul.

D.THẢO