(MegaFun) - Vụ nổ bom gần vạch đích cuộc đua Boston Marathon xảy ra lúc 14h45 ngày 15/4 theo giờ địa phương tại thủ phủ Boston của bang Massachusetts. 3 người vô tội đã thiệt mạng, đau xót hơn, nạn nhân nhỏ tuổi nhất là một cậu bé 8 tuổi.

>> Hung thủ vụ đánh bom là người Hồi giáo?

>> Toàn cảnh vụ đánh bom đẫm máu tại Boston

Gia đình hạnh phúc của Martin Richard trước khi vụ nổ diễn ra

Martin Richard đã trở thành "cậu bé sẽ không bao giờ trở về nhà" khi hai quả bom phát nổ gần khu vực vạch xuất phát, nơi cậu đứng cùng bố, mẹ, anh trai và em gái những mong nhìn được khoảnh khắc vận động viên về đích. Quả bom tự tạo đặt trong nồi áp suất, giấu trong một túi đen đã phát nổ, cướp đi sinh mạng của cậu, một chân của em gái cậu, làm mẹ cậu chấn thương sọ não.

Chỉ vài giờ sau vụ nổ, người cha, Bill đi bộ "như một xác chết" về nhà của mình ở Dorchester , Massachussetts , khi người hàng xóm Jane Sherman , 64 tuổi, hỏi thăm, ông chỉ nói được 1 câu duy nhất: "Chúng tôi mất Martin rồi". "Không có từ nào để tả được cảm xúc của tôi lúc đấy", bà Sherman nói thêm "gia đình họ đã sống ở khu phố này 20 năm rồi, tôi đã chứng kiến những đứa trẻ đó ra đời, vui chơi trên hè phố này".

Một người hàng xóm đã viết dòng chữ "Hòa bình" trên lối đi vào nhà Martin

Hoa, nến và gấu bông đặt ngoài nhà của Martin như một sự tưởng nhớ đến cậu bé

"Chúng tôi cảm ơn gia đình và những người bạn, những người mà chúng tôi biết và những người chúng tôi chưa từng gặp, vì những suy nghĩ và lời cầu nguyện của họ", ông Bill, 42 tuổi phát biểu trên báo Boston "Tôi mong rằng các bạn sẽ tiếp tục cầu nguyện cho gia đình tôi khi chúng ta cùng nhớ về Martin".

Năm ngoái, tại lớp học ở trường Neighborhood House, Martin viết một poster với nội dung "Đừng làm đau mọi người nữa - Hòa bình"

Hôm qua, một người bạn học, Lucia Brawley đã đăng bức hình cậu bé Martin cầm tấm poster "Đừng làm đau mọi người nữa - Hòa bình" lên Facebook. Martin đã viết poster này sau sự kiện cô bé da đen Trayvon Martin bị bắn chết. Lucia Brawley viết trên Facebook cá nhân: " Tôi hi vọng mọi người sẽ mãi nhớ tới Martin, nhớ đến điều cậu mong muốn. Đừng làm đau mọi người nữa".

Ngoài Martin còn 2 nạn nhân vô tội thiệt mạng trong vụ đánh bom. Đó là Krystle Campbell , một phụ nữ 29 tuổi khi đó đang cùng bạn trai tham gia cuộc đua marathon. Người thiệt mạng thứ ba là một sinh viên Trung Quốc đã tốt nghiệp đại học Boston . Người này gặp nạn khi cùng xem cuộc đua marathon với hai người bạn. Danh tính của công dân Trung Quốc chưa được cảnh sát công bố.

Ngân Giang
DM