“Mỗi câu chuyện là một lối thoát”- đó là chia sẻ của đạo diễn Đặng Hồng Giang trong buổi ra mắt chùm phim tài liệu mang tên “Đáng sống” ngày 18/11 tại Hà Nội.

'Dang song'- chuyen ke nhung phan doi - Anh 1

Đạo diễn Đặng Hồng Giang và nhân vật chia sẻ về
chùm phim “Đáng sống” sáng 18/11.

Tiếp nối thành công của bộ phim “Lửa Thiện Nhân” được ghi dấu ấn năm 2015, đạo điễn Đặng Hồng Giang đã thể hiện “Đáng sống” như một câu chuyện đời gần gũi thân quen nhất mà không sa đà với lối thức phim tài liệu truyền thống khô khan.

Chùm phim “Đáng sống” gồm 3 bộ phim: Mầm sống; Đáng sống và Một con đường, được bắt đầu thực hiện từ cuối năm 2012 và kết thúc vào tháng 11-2016. Với hành trình 4 năm bền bỉ cho một chùm phim 90 phút, đạo diễn Đặng Hồng Giang chia sẻ: “Thể loại phim tài liệu hiện thực này không thể ăn xổi được”.

Mặc dù là 3 bộ phim khác nhau với 3 tuyến nhân vật và 3 nội dung câu chuyện với cách giải quyết vấn đề khác nhau, nhưng đã được đạo diễn Đặng Hồng Giang sắp xếp một cách logic, để chùm phim “Đáng sống” mang đến cho khán giả một mạch diễn biến tâm lý liền mạch. Trong 3 câu chuyện đó, đạo diễn Đặng Hồng Giang đã lựa chọn 3 tuyến nhân vật trong ba tầng lớp xã hội khác nhau gồm: Tri thức (cô Dung) – Doanh nhân (Anh Pẩu) – Nông dân (Anh Triệu).

“Thuyết phục các nhân vật là một câu chuyện rất lý thú. Nhưng khi tôi quyết định làm phim, tôi đều nâng câu chuyện và các nhân vật của tôi lên để làm phim có sức thuyết phục, cho mọi người có một cái nhìn lạc quan hơn đối với những khó khăn trong cuộc sống, chính vì thế mà mọi người đều vui vẻ đồng ý”, đạo diễn chia sẻ.

Với thông điệp muốn gửi gắm về những lối thoát, chùm phim “Đáng sống” đang được trình chiếu trên toàn bộ hệ thống 7 cụm rạp của BHD tại Hà Nội - TP HCM và rạp Tháng 8 - Hà Nội.

Phạm Quý

Từ khóa

đáng sống chuyện kể phận đời