GD&TĐ - Hỏi: Chúng tôi là những giáo viên cắm bản của trường tiểu học thuộc vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn của tỉnh Lai Châu.

Dang huong phu cap lau nam co duoc chuyen sang huong phu cap thu hut? - Anh 1

Ảnh minh họa/internet

Hiện chúng tôi đều đăng ký hộ khẩu thường trú tại xã mà chúng tôi đang dạy học và đang được hưởng phụ cấp lâu năm theo Nghị định số: 116/2010/NĐ-CP.

Xin hỏi, theo quy định tại Văn bản hợp nhất về chế độ vùng khó của Bộ GD&ĐT thì chúng tôi có được chuyển sang hưởng phụ cấp thu hút hay không? – Nguyễn Thị Linh (nguyenlinh***@gmail.com).

* Trả lời:

Theo Khoản 3 Điều 8 Văn bản hợp nhất số: 27/VBHN-BGDĐT ngày 23/12/2014 "Nghị định về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn" và theo thư bạn viết, trường hợp của các bạn hiện đã có hộ khẩu thường trú tại khu vực có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn (nơi các bạn đang dạy học).

Ngoài ra, các bạn đang được hưởng phụ cấp lâu năm theo Nghị định số: 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Do đó, căn cứ vào Văn bản nêu trên, trường hợp của các bạn không thuộc đối tượng để tiếp tục được hưởng phụ cấp thu hút. Các bạn vẫn hưởng phụ cấp lâu năm theo quy định hiện hành.

Mọi ý kiến thắc mắc về chế độ chính sách đối với nhà giáo, bạn đọc gửi về chuyên mục Hộp thư bạn đọc – Báo Giáo dục & Thời đại: 29B, Ngô Quyền (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Email: bandocgdtd@gmail.com.