Đoạn clip ngắn từ camera giao thông ghi lại hàng loạt xe buýt SamSung nối hàng dài trên đường, di chuyển với tốc độ cao... bất ngờ lấn làn đấu đầu với xe con đi ngược chiều.

Clip: Dàn xe buýt SamSung nối đuôi nhau chạy ẩu. (Nguồn: Facebook)

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 7h sáng nay (11/11) trên tuyến đường Hà Nội - Thái Nguyên. Hàng loạt xe buýt SamSung nối đuôi di chuyển với tốc độ cao, bất ngờ một chiếc xe buýt SamSung mang BKS 29LD - 030.77 lấn làn, lao sang phần đường ngược chiều.

Dan xe buyt SamSung chay au, lan lan dau dau xe nguoc chieu - Anh 1

Xe buýt SamSung lấn làn ngay tại khúc cua trên đoạn đường cấm vượt.

Rất may tài xế xe con đã kịp đánh lái vào lề phải nên tránh được tai nạn đáng tiếc xảy ra. Vụ việc trên cho thấy ý thức tham gia giao thông cực kỳ kém của một bộ phận lái xe SamSung.

Theo Nghị định 171/2013/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ đường sắt

Cụ thể tại Điểm c, Khoản 5, Điều 5 quy định phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ôtô và các loại xe tương tự xe ôtô khi thực hiện một trong các hành vi vi phạm: “Vượt trong các trường hợp cấm vượt; không có báo hiệu trước khi vượt; vượt bên phải xe khác trong trường hợp không được phép, trừ trường hợp tại đoạn đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường mà xe chạy trên làn đường bên phải chạy nhanh hơn xe đang chạy trên làn đường bên trái”.

Đồng thời với vi phạm này, theo Điểm c, Khoản 11, Điều 5, người điều khiển xe còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe trong 02 tháng.

P.T