Thừa lúc người bán hàng không để ý, 2 thanh niên được cho giật chiếc túi bà này đeo trên người. Bị kháng cự, một tên bị tố dùng dao đâm làm nạn nhân bị thương.

Chiều muộn 28/10, người dân trên phố Ngũ Nhạc (quận Hoàng Mai, Hà Nội) thấy nam thanh niên ngồi sau xe máy nghi đang giằng co túi xách với người phụ nữ tên Lành, là chủ cửa hàng tạp hóa ở cùng phố.

Khi bà Lành kháng cự, một trong số chúng được cho dùng dao tấn công nạn nhân để cướp. Nghe tiếng tri hô từ cửa hàng, nhiều người gần đó chạy đến và giữ được một trong hai thanh niên khả nghi. Người còn lại phóng xe máy bỏ đi.

Dan vay bat nghi pham dam nu chu quan tap hoa de cuop - Anh 1

Nghi phạm Phát.

Bị vết thương ở vùng cổ, nữ nạn nhân được người thân đưa đi cấp cứu. Ngay sau đó, Công an quận sở tại đã có mặt đến hiện trường.

Tại Công an phường Thanh Trì (quận Hoàng Mai), nam thanh niên khai tên Nguyễn Thành Phát (20 tuổi, trú huyện Đại Lộc, Quảng Nam) và từng là học viên một trường trung cấp ở quận này.

Anh ta khai thường đến chơi điện tử ở quán đối diện nhà bà Lành. Thấy người phụ nữ sống một mình, Phát rủ đồng bọn lên kế hoạch cướp. Cảnh sát đang truy tung tích nghi phạm cùng gây án để làm rõ.

Dan vay bat nghi pham dam nu chu quan tap hoa de cuop - Anh 2

Nơi được cho xảy ra vụ cướp cách Công an quận Hoàng Mai khoảng 7 km. Ảnh: Google Maps.

Hoàng Lam