Chiếc xe gây tai nạn bỏ chạy đánh rơi 10 bao đạm, CA địa bàn khẳng định người lấy không phải dân trên địa bàn.

Theo đó vụ việc xảy ra vào chiều 29/11, tại dốc Ba Khổ (xã Tường Phú, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La).

Vào thời điểm trên, một chiếc xe tải chở đạm di chuyển trên Quốc lộ 37, theo hướng TP Sơn La về xã Gia Phù (huyện Phù Yên, Sơn La), khi đến khu vực xã Tường Phú (huyện Phù Yên) thì xảy ra va chạm với một người đàn ông.

Sau khi gây tai nạn chiếc xe tải bỏ chạy với tốc độ cao, đến khu vực dốc Ba Khổ, vào cua nên hơn 10 bao đạm Hà Bắc trên xe đã rơi xuống đường.

Nhìn thấy sự việc, nhiều người dân đã chạy tới chất những bao đạm này lên xe máy rồi đưa về nhà. Mặc dù đã được người đi đường nhắc nhở là không nên làm như vậy nhưng những người này vẫn không chịu dừng lại.

Dan tranh nhau "hoi cua": CA noi khong phai nguoi dia ban - Anh 1

Hình ảnh dân mang bao đạm lên xe máy chở đi (Ảnh VTC)

Theo thông tin trên VTC, lãnh đạo công an xã Tường Phú xác nhận vụ việc trên và cho biết, việc chiếc xe tải đánh rơi đạm xuống đường là ở Quốc lộ 37, thuộc địa bàn xã Tường Phú giáp ranh với xã Huy Hiệu (huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La).

Vị lãnh đạo này khẳng định, những người có hành động khuân vác đạm lên xe máy chở đi trong đoạn video trên không phải là người trên địa bàn xã Tường Phú.

Còn nhớ trước đó, ngày 1/11 tại Bình Định cũng xảy ra trường hợp nhiều người dân mang bao tải ra nhặt lại những hàng hóa từ một chiếc xe bị tai nạn.

Theo clip phản ánh, tài xế xe tải gặp nạn là anh Lê Tấn Duy (ở xã Hòa Xuân Tây, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) đã khóc, nhiều lần đề nghị người dân không lấy hàng.

Ông Võ Chí Thiện - Chủ tịch UBND P.Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn cho biết: "Sau khi vụ việc xảy ra, hiện chúng tôi đang đi vận động từng nhà có số hàng nhặt được thì mang đi trả lại. Hiện đã có khoảng hơn chục trường hợp họ tự giác trả lại. Chúng tôi đang đi vận động tiếp trong khi trong này đang mưa rất to.

Người dân nhặt đồ trong clip không phải dân của riêng phường tôi mà của nhiều nơi khác và người đi đường. Vì vụ việc xảy ra trên quốc lộ nên rất nhiều người qua lại..."

Thu Thảo (Tổng hợp)