Một công dân ở huyện Bình Sơn tố công an huyện khi ập vào tụ điểm đánh bạc đã bắn đạn cao khu khiến mình bị hỏng hoàn toàn một bên mắt.

Trao đổi với PV, Ông Phạm Văn Tình (SN 1977; trú đội 1, xã Bình Long, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, ông bị công an huyện Bình Sơn bắn đạn cao su đi trúng vào con mắt phải, khiến mắt của ông bị hỏng hoàn toàn.

Chia sẻ thông tin về sự việc, ông Phạm Văn Tình cho biết: "Sự việc xảy ra vào 14h chiều ngày 3/11, tôi ghé vào nhà ông Sang (ở đội 2, xã Bình Thới, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) để đánh bài. Chừng 15 phút sau, lực lượng công an huyện Bình Sơn ập vào khiến chúng tôi tháo chạy. Tôi không có đường chạy nên nhảy lên mái nhà. Khi quay lại, tôi thấy công an huyện dùng súng bắn đạn cao su. Viên đạn đi đúng vào phía mắt phải tôi''.

Ông Tình khẳng định khi thấy công an vào, nên vội bỏ chạy và nhìn lại chứ không chống trả lại lực lượng công vụ. Ông cho rằng trước khi bị bắn ông Tình không thấy công an hô đứng lại.

Dan to cong an ban dan cao su vao mat khi chay khoi song bai - Anh 1

Ông Tình kể lại sự việc khiến ông bị hư mất con mắt phải, buộc phải phẫu thuật

Trước khi xảy ra sự việc, ông Tình làm nghề chạy xe tải, còn vợ ở nhà nuôi 2 đứa con. “Tôi có lỗi thì tôi chịu. Nhưng giờ tôi chỉ mong muốn họ xem xét đền bù cho tôi như thế nào cho thỏa đáng. Tôi còn nuôi con, làm nghề chạy xe mà giờ mất đi một mắt thì làm sao được”, ông Tình nói.

Đánh giá về chấn thương của ông Tình, bác sỹ Nguyễn Hữu Nghị (Trưởng khoa mắt bệnh viện đa khoa Đà Nẵng) nói: "Bệnh nhân bị vỡ hết nhãn cầu bên phải nên không thể giữ được. Chúng tôi buộc phải khoét bỏ ra ngoài. Sau khi khoét, chúng tôi có lấy ra 1 viên đạn cao su màu đen khoảng 5 li".

Hiện bệnh viện đã gửi viên đạn cho phòng kế hoạch tổng hợp rồi và khâu lại chỗ mắt bị tổn thương cho nạn nhân. Dự đoán mức thương tật của ông Tình khoảng 41%.

"Bệnh viện đang tiếp tục điều trị khi nào khô, chúng tôi mới cho bệnh nhân về. Riêng mức tổn thương nạn nhân, phía đơn vị trong Quảng Ngãi sẽ giám định pháp y để giám định thương tật, bao nhiêu phần trăm, bác sĩ Nghị nói.

Về phía cơ quan chức năng, Thượng tá Võ Văn Náo, Trưởng công an huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, ông đang đi công tác nên chưa nắm hết vụ việc. Công an huyện Bình Sơn sẽ cho đơn vị kiểm tra và thông tin về vụ việc này.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra , làm rõ vụ việc.

N.A