(Kienthuc.net.vn) - Thấy ông Vỹ vừa đi vừa nói lảm nhảm phía sau, nghĩ ông này đang chửi mình, ông Thắng vác gậy đập tới tấp khiến ông Vỹ gẫy chân.

Vô cớ bị đánh gẫy chân

Sự việc nói trên xảy ra tại thôn Bùng, xã Minh Đức, huyện Ứng Hòa (Hà Nội), người bị hành hung là ông Kiều Như Vỹ, 56 tuổi, trú cùng địa chỉ trên.

Vết thương bị vỡ xương của ông Vỹ

Theo tường trình gia đình bị hại, vào khoảng trưa 31/3/2012, ông Kiều Văn Thắng (cùng trú tại thôn Bùng, xã Minh Đức, Ứng Hòa) đang đi trên đường thì nghe tiếng ông Vỹ vừa đi vừa nói lẩm bẩm một mình phía sau. Nghĩ ông Vỹ chửi mình, ông Thắng liền chạy về nhà vác gậy ra đánh ông Vỹ.

Ông Thắng dùng gậy vụt liên tiếp vào người ông Vỹ, khiến ông Vỹ bị thương. Chưa hết, một ngày sau, Kiều Văn Tuấn (con trai ông Thắng) lại cho người đến nhà ông Vỹ, tiếp tục đe dọa và hành hung ông Vỹ.

Sau đó, ông Vỹ đã được người dân đưa đến Phòng khám đa khoa bệnh viện Vân Đình (Ứng Hòa) để khám và điều trị. Tại đây, các bác sĩ kết luận: ông Vỹ bị chấn thương nặng ở phần xương do tác động mạnh của ngoại lực. Cụ thể, ông Vỹ bị vỡ xương bánh chè chân phải. Ngoài ra, ông Vỹ còn bị đa chấn thương phần mềm vùng lưng, tay, chân...

Ông Kiều Văn Điệp, Trưởng thôn Bùng xác nhận vụ việc là có thật và khẳng định, chính ông đã trực tiếp đưa ông Vỹ đến bệnh viện để khám và điều trị.

Cũng theo ông Điệp, ông Vỹ mắc bệnh thần kinh, ai cũng biết. Sau khi sự việc trên xảy ra, ông đã đứng ra và cố gắng hòa giải giữa hai bên gia đình.

Bà Trần Thị Hoa (vợ ông Vỹ) không giấu được bức xúc: “Chồng tôi bị thần kinh, cả xã này ai cũng biết. Ông ấy hay nói linh tinh khi đi đường, nhưng mọi người đều cảm thông, không ai chấp nhặt người điên làm gì. Cha con ông Thắng vô cớ đánh chồng tôi gây thương tích nặng thì không thể chấp nhận được”.

“Ngay sau khi chồng tôi bị hành hung gây thương tích, tôi đã viết đơn gửi đến công an xã Minh Đức để nhờ giải quyết nhưng công an xã đã không nhận đơn” - bà Hoa cho biết.

“Chuyện chưa đáng để xã giải quyết”!

Trước những bức xúc trên của dư luận, trao đổi với Kienthuc.net.vn, ông Nguyễn Đình Đề - Chủ tịch UBND xã Minh Đức xác nhận: Ông Kiều Như Vỹ là người trong xã, bị thần kinh từ lâu, người trong thôn trong xã ai cũng biết.

Bà Trần Thị Hoa bức xúc trước việc chồng mình bị đánh vô cớ.

Khi đề cập đến việc cha con ông Thắng hành hung khiến ông Vỹ bị thương thì ông Đề bảo: “Các anh đợi một chút, để tôi hỏi trưởng công an xã”.

Một lát sau, một người bước vào phòng, tự xưng tên là Chúng, là Trưởng công an xã Minh Đức. Ông Chúng phủ nhận sự việc trên, cho rằng tất cả chỉ là… tin đồn.

Nhưng khi chúng tôi đưa ra bằng chứng vụ việc đồng thời phản ánh việc bà Hoa đã viết đơn gửi đến công an xã không được giải quyết, thì ông Chúng thoái thác trả lời với lý do đang bận việc gấp và “hẹn gặp các anh lúc khác” (!).

Về phần mình, ông Nguyễn Đình Đề yêu cầu PV “chỉ làm việc với chính quyền xã là được rồi” và khuyên “không nên đến nhà ông Vỹ làm gì”, lí do mà ông Đề đưa ra là “thằng Vỹ bị điên, hay nói năng linh tinh lắm”.

Ngoài ra, ông Đề còn liên tục nói rằng: “Đây chỉ là chuyện con cá mớ rau, đáng gì đâu mà PV các anh phải tìm hiểu cho mệt. Nó chưa đáng để xã giải quyết”.

Tuấn Linh