Từ 7 giờ sáng 20.11, chương trình cầu truyền hình Ngày thầy trò đã lên sóng các kênh truyền hình lớn cả nước.

Dan sao xuc dong gop mat trong cau truyen hinh tri an 'Ngay thay tro' - Anh 1

Những câu chuyện giản dị về tình thầy trò trong làng nhạc được chia sẻ qua cầu truyền hình tri ân 'Ngày thầy trò'

Ngay từ những giây phút đầu tiên của chương trình, không khí tưng bừng của Ngày Nhà giáo Việt Nam đã được truyền hình trực tiếp từ nhiều điểm cầu khác nhau trên cả nước. Trong chương trình, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng gửi lời chúc mừng, động viên tới các thầy cô giáo ở Lũng Cú (Hà Giang), Hương Khê (Hà Tĩnh)... trước sự nỗ lực hết mình của các thầy cô nhằm vượt qua khó khăn, đưa học trò trở lại với trường học.

Cùng với những ký ức về mái trường, về thầy cô, các nghệ sĩ cũng gửi lời chúc mừng tới những người đã giúp mình lớn lên và trưởng thành trong môi trường nghệ thuật. Đặc biệt, lần đầu tiên NSND Trần Hiếu tiết lộ câu chuyện về thời ông đã từng phải chạy lòng vòng để động viên học trò, nay là NSƯT Quốc Hưng, vượt qua gia cảnh khó khăn đi học trở lại.

Bên cạnh những câu chuyện, những ca khúc về người giáo viên, những bài hát song ca thầy trò vô cùng ấm áp khiến người xem rưng rưng như ca khúc Hành khúc ngày và đêm của NSND Trần Hiếu - NSƯT Quốc Hưng, Hãy đến với anh với cặp song ca NSND Quang Thọ và ca sĩ Khánh Linh... Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân hát sáng tác của chính mình tặng cha, cũng là một nhà giáo, ca khúc có tên Cha tôi, còn nam ca sĩ Thành Chung rưng rưng hát Người thầy.

Chương trình ca nhạc Tình thầy trò sẽ được phát sóng trong khung giờ từ 19-20 giờ tối 20.11 kênh 7 kênh truyền hình của MobiTV và các kênh như VTC2, VOV, Truyền hình Nhân dân, ANTG, An Viên, Vietteen...

Trà Giang